Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hải Phòng: Thêm 1 ca nhiễm Covid-19 tại huyện Vĩnh Bảo

Chiều 26/6, huyện Vĩnh Bảo ghi nhận thêm ca bệnh mới sau 2 lần xét nghiệm. Đó là bệnh nhân (BN) 15.151, trú tại xã Cộng Hiền là F1 của ca bệnh trước đó.

Khu vực phong tỏa thôn Cống Hiền, xã Cộng Hiền, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng - (Ảnh ITN).

Tính đến nay, huyện Vĩnh Bảo đã ghi nhận có 6 ca mắc Covid-19, trong đó 3 ca tại xã Cộng Hiền, 2 ca tại xã Lý Học và một trường hợp tại xã Hòa Bình.

Huyện đã tích cực phối hợp với Sở Y tế rà soát truy vết, xác định có 127 F1 và 464 F2 liên quan và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ những người này. Tất cả các trường hợp F1, F2 đều cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Đến nay có 117 trường hợp đi cách ly y tế tập trung, 2.298 trường hợp cách ly tại nhà. Lực lượng chức năng địa phương đã cung ứng thực phẩm, lương thực cho toàn bộ người dân trong vùng phong tỏa tại thôn Cống Hiến (xã Cộng Hiền), thôn 3 (xã Lý Học) và thôn 2 (xã Hòa Bình).

Huyện Vĩnh Bảo tăng cường lực lượng liên ngành tăng cường các chốt kiểm soát khu vực phong tỏa và các thôn, khu dân cư để kiểm soát người và phương tiện, không để dịch bệnh lây lan. Đồng thời tiếp tục truy vết F1, F2, F3 liên quan.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/hai-phong-them-1-ca-nhiem-covid-19-tai-huyen-vinh-bao-f1NcIIkng.html