Hải Phòng thí điểm dịch vụ xe đạp công cộng phục vụ người dân, du khách

UBND thành phố Hải Phòng vừa đồng ý chủ trương cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Trí Nam triển khai thực hiện thí điểm dự án dịch vụ xe đạp công cộng trên địa bàn thành phố. Đây là dự án mang tính xã hội cao, mô hình giao thông văn minh, thân thiện với môi trường, giúp người dân, du khách di chuyển hiệu quả hơn đến các điểm du lịch, khu vực công cộng.

Dự án dịch vụ xe đạp công cộng TNGo tại Hải Phòng là dự án mang tính xã hội cao, nhằm tác động và giải quyết phần nào nhu cầu giao thông của người dân cũng như du khách tại thành phố với mô hình giao thông văn minh, thân thiện môi trường giúp người dân và du khách đến Hải Phòng di chuyển hiệu quả hơn đến các điểm du lịch, khu vực công cộng với cự ly ngắn.

Với mô hình dịch vụ cho thuê, chia sẻ dùng chung xe đạp công cộng quy mô lớn đầu tiên tại thành phố Hải Phòng, giúp cho người tham gia giao thông có thể di chuyển từ trạm xe TNGo bất kỳ và tự di chuyển trên địa bàn thành phố, sau đó có thể gửi trả lại xe tại 1 trạm bất kỳ khác với thủ tục và cách thức nhận xe nhanh chóng, tiện lợi phù hợp mọi lứa tuổi và ngành nghề khác nhau.

Để dự án đi vào hoạt động hiệu quả, UBND thành phố Hải Phòng giao Sở Giao thông vận tải chủ trì cùng Công ty Cổ phần Tập đoàn Trí Nam, UBND các quận, huyện Lê Chân, Ngô Quyền, Hồng Bàng, Đồ Sơn và Cát Hải tiến hành khảo sát, thống nhất các vị trí điểm đỗ xe đạp, thiết kế chi tiết các điểm đỗ. Chủ động quyết định, điều chỉnh linh hoạt vị trí, số lượng điểm đỗ xe, số lượng phương tiện, phạm vi hoạt động phù hợp với tình hình thực tế.

Thời gian thí điểm dự án là 12 tháng kể từ ngày Công ty Cổ phần Tập đoàn Trí Nam đưa phương tiện vào hoạt động và được sử dụng miễn phí vỉa hè trên các tuyến đường để đặt điểm đỗ xe đạp.

Q.VY

Nguồn Báo Văn hóa: http://baovanhoa.vn/du-lich/artmid/416/articleid/54342/hai-phong-thi-diem-dich-vu-xe-dap-cong-cong-phuc-vu-nguoi-dan-du-khach