Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hải Phòng: Tiếp tục thả 100 con thiên nga trên sông Tam Bạc

Chiều 28-5, Quận ủy, HĐND,UBND, UBMTTQ quận Hồng Bàng (Hải Phòng) phối hợp với các đơn vị tài trợ trên địa bàn thành phố và quận tổ chức thả 100 con thiên nga trên sông Tam Bạc.

Bí thư Quận ủy Hồng Bàng Trần Quang Tuấn thả con thiên nga đầu tiên xuống sông Tam Bạc

Tham dự chương trình, về phía thành phố Hải Phòng có bà Phạm Thị Hải Yến – UVTV, Chủ tịch Hội LHPN thành phố, bà Nguyễn Thị Minh Phương – Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQ thành phố, ông Nguyễn Quang Diệu – Phó Bí thư Thành đoàn thành phố cùng đại diện các đoàn thể chính trị xã hội thành phố.

Về phía quận Hồng Bàng, có ông Trần Quang Tuấn – Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận, đại diện các ban ngành đoàn thể quận và các đơn vị tài trợ.

Những con thiên nga sau lộ trình di chuyển hàng ngàn km từ xứ sở Bắc Âu nay được bơi trên sông Tam Bạc

Nguồn vốn để thực hiện đợt thả thiên nga lần này được huy động từ nguồn xã hội hóa với sự tham gia của 33 doanh nghiệp trên địa bàn quận và thành phố. Tiêu biểu trong số đó có thể kể đến Công ty CP Công nghiệp điện Hải Phòng Heijico tài trợ 5 đôi, Công ty CP đầu tư thương mại XNK Việt Phát 5 đôi, Công ty TNHH Toàn Mỹ 5 đôi, Công ty Mỹ Đình 5 đôi, Công ty CP Sông Hồng 5 đôi…

Chương trình thả thiên nga trên sông Tam Bạc là sự kiện chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 65 năm ngày Giải phóng Hải Phòng với tổng cộng 65 đôi (130 con). Ngày 18-5-2020, Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ quận Hồng Bàng đã thả 15 đôi và đến ngày hôm nay thả 50 đôi còn lại.

Phát biểu tại chương trình, ông Trần Quang Tuấn – Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hồng Bàng trân trọng ghi nhận và cảm ơn sự tâm huyết của các doanh nghiệp đã tài trợ thiên nga, cảm ơn Anh hùng lao động – PGS. TS Phạm Văn Trung đã tài trợ thiết bị lọc chất thải để bảo vệ đàn thiên nga. Ông Tuấn cũng bày tỏ niềm vui và tự hào khi “ cổ tích có thật trong đời thực, Tam Bạc đã trở thành dòng sông thiên nga” duy nhất trên cả nước.

Chương trình thả thiên nga đã thu hút đông đảo sự quan tâm của quần chúng nhân dân trên địa bàn thành phố. Bà Nguyễn Thị Dung cho biết, bà rất vui và hãnh diện khi Hải Phòng hàng ngày thay da đổi thịt, là thành phố đầu tiên trên cả nước có dòng sông thiên nga. Kể từ khi có đàn chim thiên nga, ngày nào bà cũng đưa các cháu ra đây để ngắm, các cháu của bà vô cùng thích thú.

Thiên nga là loài chim nước cỡ lớn thuộc họ vịt, tên khoa học là Cygnus. Chúng có thể bay với vận tốc 60 dặm 1 giờ. Thức ăn của thiên nga là ngô, cám lúa tương tự như thức ăn cho vịt và ngỗng.

Anh Thư

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.vn/hai-phong-tiep-tuc-tha-100-con-thien-nga-tren-song-tam-bac-195032.html