Hải Phòng trao 27 giải thưởng chính luận viết về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Sáng 23/8, Trường Chính trị Tô Hiệu phối hợp Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2022.

Ban tổ chức trao giải cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải.

Ban tổ chức trao giải cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải.

Cuộc thi được đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân ở các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị trên địa bàn thành phố Cảng tích cực hưởng ứng, tham gia.

Sau hơn 4 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 1.631 tác phẩm dự thi của các cá nhân, tập thể, thuộc 4 loại hình: tạp chí, báo in, báo điện tử, phát thanh-truyền hình. Trong đó, báo điện tử và báo in có số lượng tác phẩm dự thi nhiều nhất, chiếm 73% số tác phẩm dự thi…

Đồng thời, Ban tổ chức cuộc thi cũng bổ sung loại hình phát thanh, truyền hình để bảo đảm tính phong phú, toàn diện về hình thức dự thi và cũng đã có 5 tác phẩm dự thi.

Một số địa phương có số lượng tác phẩm tham dự lớn như: huyện An Lão và các quận: Hải An, Lê Chân, Ngô Quyền… Trong đó, có những đảng viên cao tuổi như cụ Nguyễn Đình Yên, 100 tuổi đời, 75 năm tuổi Đảng ở chi bộ Đoạn Xá 3, phường Đông Hải (quận Hải An) với tác phẩm tạp chí “Con đường cuộc đời”, có chất lượng tốt, vinh dự được trao giải C của cuộc thi.

Trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng tặng các tác giả và nhóm tác giả đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi.

Trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng tặng các tác giả và nhóm tác giả đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi.

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng Đào Văn Hoàn cho hay, phần lớn các tác phẩm dự thi bám sát chủ đề, nội dung quy định; nhiều tác phẩm có sự đầu tư nghiêm túc, công phu về hình thức, nội dung và có sự phát hiện và tính thời sự; một số tác phẩm có sự sáng tạo, đề cập đến những vấn đề mới mang tính thực tiễn với tư duy chính trị sắc bén, trí tuệ, thể hiện tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm đối với công tác xây dựng Đảng nói chung, công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái, thù địch nói riêng…

Ban tổ chức đã lựa chọn 227 tác phẩm dự thi vào chấm chung khảo. Kết quả, 27 tác phẩm có nội dung xuất sắc được lựa chọn để trao giải. Ban tổ chức đã trao 1 giải đặc biệt, 3 giải A, 5 giải B, 5 giải C, 5 giải Khuyến khích, 5 giải Triển vọng và 3 giải Tập thể xuất sắc.

Ngoài ra, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng cũng tặng Bằng khen cho các tác giả và nhóm tác giả đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi.

NGÔ QUANG DŨNG

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/hai-phong-trao-27-giai-thuong-chinh-luan-viet-ve-bao-ve-nen-tang-tu-tuong-cua-dang-post711797.html