Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hải Phòng trao giải thưởng Lê Chân tặng 8 phụ nữ tiêu biểu

Sáng 18/10, thành phố Hải Phòng tổ chức lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2022) và trao giải thưởng Lê Chân tặng 8 phụ nữ tiêu biểu của thành phố.

Chủ tịch Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam và Bí thư Thành ủy Hải Phòng trao giải thưởng Lê Chân tặng 8 phụ nữ tiêu biểu của thành phố Cảng.

Chủ tịch Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam và Bí thư Thành ủy Hải Phòng trao giải thưởng Lê Chân tặng 8 phụ nữ tiêu biểu của thành phố Cảng.

Dự lễ kỷ niệm và trao giải thưởng cho các gương mặt phụ nữ tiêu biểu của thành phố Cảng có các Ủy viên Trung ương Đảng: Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng; cùng đông đảo đại diện lãnh đạo các cấp, các ngành và 99 phụ nữ tiêu biểu đã được trao giải thưởng Lê Chân trong 11 lần trao giải trước đó.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Trần Lưu Quang khẳng định, cùng với phụ nữ cả nước, trong những năm qua phụ nữ Hải Phòng luôn phát huy truyền thống, cống hiến sức lực, trí tuệ và xương máu trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển mạnh mẽ của thành phố Cảng. Với bề dày truyền thống và những kết quả đạt được, Thành ủy tin tưởng rằng công tác hội và phong trào phụ nữ sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đồng bộ, vững chắc đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển của thành phố và sự tiến bộ của phụ nữ Hải Phòng.

Giải thưởng Lê Chân là sự ghi nhận, biểu dương những cống hiến của phụ nữ cho sự phát triển kinh tế-xã hội của thành phố Hải Phòng, là tấm gương sáng để nhiều thế hệ phụ nữ đất Cảng tiếp bước noi theo.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hải Phòng Vũ Thị Kim Liên chia sẻ, tự hào với lịch sử oai hùng trong lập đất, đánh giặc của Nữ tướng Lê Chân năm xưa và truyền thống "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang" của phụ nữ Việt Nam ngày nay, các thế hệ phụ nữ thành phố Cảng luôn thể hiện bản lĩnh, nỗ lực, bền bỉ vươn lên khẳng định mình trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, chính trị, sản xuất, kinh doanh, nghiên cứu khoa học…, đóng góp tích cực vào sự phát triển mọi mặt của đất nước và thành phố.

Trao giải thưởng Lê Chân tặng cán bộ phụ nữ tiêu biểu của Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng.

Trao giải thưởng Lê Chân tặng cán bộ phụ nữ tiêu biểu của Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng.

Tại lễ kỷ niệm, 8 tấm gương tiêu biểu của phụ nữ Hải Phòng trong năm 2021 đã được vinh danh và trao tặng thưởng Lê Chân. Đó là những chuyên gia, cán bộ kỹ thuật, quản lý lãnh đạo ở các lĩnh vực: nghiên cứu khoa học, kinh tế, giáo dục, y tế, quốc phòng an ninh, nội chính, chính quyền, đoàn thể…

Từ năm 2006, thành phố Hải Phòng đã ban hành quy chế xét tặng giải thưởng Lê Chân nhằm ghi nhận, tôn vinh và động viên khuyến khích, phát huy tiềm năng sức sáng tạo của phụ nữ thành phố Cảng. Giải thưởng Lê Chân được dành tặng cho các cá nhân phụ nữ tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động sản xuất và công tác đem lại lợi ích cho gia đình, cộng đồng và xã hội, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển thành phố và sự tiến bộ của phụ nữ Hải Phòng.

Từ năm 2006 đến nay, đã có 107 gương mặt phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực của thành phố được tôn vinh và trao tặng giải thưởng Lê Chân.

QUANG DŨNG