Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hải Phòng: Triệt phá đường dây ma túy lớn nhất từ trước đến nay

Một lượng ma túy lớn nhất từ trước tới nay mà lực lượng phòng, chống ma túy thành phố Cảng phát hiện, bắt giữ vừa được Công an TP Hải Phòng công bố chiều 24-7.

Đối tượng Hiệp cùng số ma túy lớn bị thu giữ.

Lượng ma túy bị bắt giữ gồm 28 bánh heroin có trọng lượng gần 10kg và 8kg ma túy đá được cất giấu trong khoang rỗng phía sau thành ghế của chiếc xe ôtô bán tải MAZDA BKS 29C-62879. Chủ số hàng này là Ngô Trắc Hiệp, SN 1965, hộ khẩu thường trú tại số 32/7 đường vòng Cầu Niệm, phường Nghĩa Xá (quận Lê Chân). Hiệp là đối tượng đã có năm tiền án.

Đối tượng Hiệp là kẻ cầm đầu đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy từ các tỉnh biên giới Việt - Lào về Hải Phòng, sau đó đem đi các tỉnh, thành phố khác và ra cả nước ngoài tiêu thụ... Các đối tượng trong đường dây mua ma túy chất lượng cao, vận chuyển đi các tỉnh, thành phố, ra nước ngoài và nhận ma túy chất lượng kém về Việt Nam tiêu thụ.

Hiệp phân chia công đoạn vận chuyển, mua bán cho từng đối tượng trong đường dây, riêng đối với công đoạn vận chuyển thì y trực tiếp thực hiện. Hiệp thường sử dụng xe ôtô có mã lực lớn, đi được trong mọi địa hình. Hắn tự thay đổi kết cấu xe, tạo ra nhiều khoang rỗng bí mật trong xe để cất giấu ma túy. Khi vận chuyển, Hiệp đi một mình và luôn đi với tốc độ cao để tránh sự theo dõi, phát hiện của các lực lượng chức năng.

Khoảng 20 giờ, tối 23-7, lực lượng Cảnh sát phòng, chống ma túy (Công an Hải Phòng) phối hợp Cảnh sát giao thông bộ sắt và lực lượng phòng, chống ma túy Hải quan TP Hải Phòng đón lõng, bắt giữ đối tượng Hiệp khi y đang vận chuyển một lượng ma túy lớn từ biên giới Việt - Lào về Hải Phòng, di chuyển trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Tiến hành kiểm tra xe của Hiệp, lực lượng chức năng thu giữ 28 bánh heroin có trọng lượng 9,8297kg và 8kg ma túy đá cùng xe ôtô và một số tang vật khác liên quan. Đây lượng ma túy lớn nhất mà lực lượng phòng chống ma túy TP Hải Phòng phát hiện, bắt giữ từ trước đến nay.

Khám xét tại nhà của Ngô Trắc Hiệp, lực lượng Công an thu giữ 200 triệu đồng và cân điện tử.

Hiện, Công an Hải Phòng đã khởi tố vụ án hình sự và tiếp tục điều tra, xử lý.

NGÔ QUANG DŨNG

Nguồn Nhân Dân: http://nhandan.com.vn/phapluat/item/33566002-hai-phong-triet-pha-duong-day-ma-tuy-lon-nhat-tu-truoc-den-nay.html