Hải Phòng: UBND quận Dương Kinh ban hành văn bản 'mập mờ' ?

Gốc
Chủ tịch UBND quận Dương Kinh cho rằng văn bản số 1269 không phải là văn bản cho phép công ty Hoàng Trường được lợp mái tôn che nắng, che mưa.

Ban hành văn bản “mập mờ” ?

Tại buổi làm việc, ông Lê Lương- Chủ tịch UBND quận Dương Kinh cho rằng văn bản số 1269 ngày 11/8/2017 không phải là văn bản cho phép công ty Hoàng Trường được lợp mái tôn che nắng, che mưa cho công nhân lao động làm việc.

Khi PV đề cập tới nội dung trích yếu của văn bản có dòng chữ: “Về việc cho phép hoàn thiện lợp mái tôn che nắng, che mưa cho công nhân lao động làm việc của Công ty TNHH xâ dựng và vận tải Hoàng Trường tại vị trí K2 + 900 tuyến đê biển I, phường Hải Thành”.

Ông Chủ tịch UBND quận Dương Kinh cho biết đó chỉ là nội dung trích yếu văn bản trả lời công ty Hoàng Trường, còn nội dung của văn bản trên không đề cập tới việc cho phép !?

Nếu đúng như những gì ông Chủ tịch UBND quận Dương Kinh phát ngôn thì có lẽ người soạn thảo ra văn bản này thật là có “trình độ”, đó là đã soạn ra một văn bản chẳng giống ai, “mập mờ”, trích yếu một đằng nhưng nội dung một nẻo, không theo một thể thức văn bản nào.

Hải Phòng: UBND quận Dương Kinh ban hành văn bản 'mập mờ' ? - Ảnh 1

Công trình vi phạm không bị xử lý của Công ty Hoàng Trường.

Người soạn văn bản đã “mập mờ” nhưng người ký văn bản cũng thật lạ kỳ khi ký một văn bản như trên. Dư luận đặt ra câu hỏi phải chăng UBND quận Dương Kinh ra văn bản trích yếu công văn không đúng với nội dung văn bản đó là do yếu kém hay vì một “mục đích” nào khác ?

Tiếp tục phát hiện công trình vi phạm đê điều

Trong quá trình đi tìm hiểu thực tế tại công trình vi phạm của công ty Hoàng Trường, PV tiếp tục phát hiện ra nhiều công trình vi phạm hành lang đê trên địa bàn quận Dương Kinh. Cụ thể:

Tại K5 + 250 đê biển I phường Hải Thành hình thành lên một công trình vi phạm trật tự xây dựng “khủng” đó là khu sinh thái Tâm Anh, đây được coi là khu sinh thái ẩm thực có tiếng tại quận Dương Kinh.

Trong khu sinh thái này, chủ công trình đã cho dựng lên nhiều công trình xây dựng trái phép mà chưa được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

Điều đáng nói, công trình vi phạm trật xây dựng này đã phát hiện hơn 1 năm về trước, tuy nhiên đến nay nó vẫn tồn tại và đã đi vào hoạt động.

Đây có thể coi là một trong những ví dụ điển hình phạt rồi cho tồn tại tại quận Dương Kinh. Được biết, một số cán bộ của UBND phường Hải Thành đã bị kỷ luật điều chuyển công tác, song dư luận nhân dân nơi đây vẫn đặt câu hỏi: “với quyền hạn trách nhiệm của mình, ông chủ tịch UBND quận Dương Kinh hoàn toàn có thể ban hành quyết định cưỡng chế, buộc chủ công trình vi phạm này phải trả lại hiện trạng ban đầu”, chứ không phải chỉ kỷ luật một vài cán bộ phường lấy lệ.

Tuy nhiên, sau một năm phát hiện, công trình đã hoàn thiện và đi vào hoạt động với quy mô hoành tráng.

Trao đổi PV Ông Lê Lương – Chủ tịch UBND Quận Dương kinh cho biết sẽ cho kiểm tra lại vấn đề này.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Quốc Biên

Tin nóng

Tin mới