Cục Hải quan Đà Nẵng đã bố trí nhân viên làm công việc khác đồng thời tiếp tục xác minh để làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định.

Sáng 8/7, trả lời phỏng vấn của VOV, ông Nguyễn Tiến Thọ, Cục trưởng Cục Hải quan Đà Nẵng cho biết, chưa đủ chứng cứ để xử lý kỷ luật các nhân viên Hải quan bị tố vòi vĩnh.

Mới đây, vào lúc 19h30’ ngày 4/7, trong khi làm thủ tục nhập cảnh từ Mỹ về, một giáo viên ở Huế mang theo một số thuốc bổ trong vali đã bị nhân viên hải quan sân bay Đà Nẵng gây sách nhiễu bằng cách đề nghị được bồi dưỡng 200.000 đồng. Sau khi nhận 200.000 đồng, nhân viên hải quan này còn đề nghị bồi dưỡng thêm “1 tờ” cho đồng nghiệp.

Hai quan Da Nang dieu chuyen cong tac nhan vien bi to voi vinh - Anh 1

Nhân viên hải quan kiểm tra tư trang hành lý của hành khách tại sân bay quốc tế Đà Nẵng. (Ảnh minh họa: KT)

Quá bức xúc trước hành vi trắng trợn của các nhân viên hải quan sân bay Đà Nẵng, sáng 5/7 sau khi về đến Huế, giáo viên này đã chụp ảnh mấy lọ thuốc bổ rồi đưa lên Facebook của bà cùng dòng trạng thái phản ánh chuyện vòi tiền. Facebook của bà lập tức nhận được nhiều phản hồi của người đọc.

Thông tin về sự việc này, ông Nguyễn Tiến Thọ, Cục trưởng Cục Hải quan Đà Nẵng cho biết, sau khi có thông tin trên mạng xã hội, Cục Hải quan Đà Nẵng đã yêu cầu Chi cục Hải quan sân bay Quốc tế Đà Nẵng kiểm tra xử lý. Chi cục Hải quan sân bay Quốc tế Đà Nẵng tiến hành trích xuất camera để xác minh vụ việc, đồng thời yêu cầu các nhân viên bị tố vòi vĩnh làm tường trình.

Theo ông Nguyễn Tiến Thọ, qua đối chiếu, xác minh, chưa đủ cơ sở để kết luận các nhân viên hải quan này vòi vĩnh. Hiện Cục Hải quan Đà Nẵng tiếp tục xác minh và sẽ làm việc với người tố cáo để làm rõ vụ việc. Trước mắt, Hải quan Đà Nẵng đã điều chuyển công tác đối với các nhân viên bị tố cáo.

“Theo kết quả xác minh ban đầu và theo giải trình của các nhân viên hải quan, hiện chưa có cơ sở kết luận sai phạm giống như trên Facebook đã đưa. Cục Hải quan Đà Nẵng cần phải có thời gian để xác minh thêm, kiểm tra, thậm chí gặp gỡ người phản ánh để làm rõ, xử lý nghiêm hành vi của nhân viên theo quy định. Tạm thời, Cục Hải quan Đà Nẵng đã bố trí nhân viên làm công việc khác, không tiếp xúc với khách, không liên quan đến thủ tục xuất nhập cảnh”, ông Thọ khẳng định./.

Thanh Hà/VOV-Miền Trung