Hải quan Hà Tĩnh hỗ trợ nhân dân khi bão quét qua miền Trung

Gốc
Khi cơn bão số 10 (tên quốc tế là DOKSURI) với sức gió giật cấp 15 được dự báo sẽ “xuyên” vào miền Trung Việt Nam mà tâm của nó là Hà Tĩnh và Quảng Bình. Nắm bắt tình hình, Cục Hải quan Hà Tĩnh đã khẩn trương triển khai nhiều biện pháp chủ động ứng phó và hỗ trợ bà con nhân dân.

Hải quan Hà Tĩnh hỗ trợ nhân dân khi bão quét qua miền Trung - Ảnh 1

Hải quan cửa khẩu cảng Vũng Áng (Cục Hải quan Hà Tĩnh) hỗ trợ bà con trên địa bàn tránh bão, cung cấp thực phẩm nước uống và đảm bảo an toàn cho nhiều hộ dân. Ảnh: HQ Vũng Áng.

Một trong những biện pháp mà Hải quan Hà Tĩnh đưa ra là bố trí cơ sở kịp thời hỗ trợ bà con trên địa bàn tránh bão, cung cấp thực phẩm nước uống và đảm bảo an toàn cho nhiều hộ dân. Những hoạt động nhỏ nhưng đã sưởi ấm, xoa dịu mất mát mà người dân miền Trung gánh chịu do thiên tai gây ra.

Để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do bão và mưa lũ do bão, từ ngày 13/9 tại các đơn vị thuộc và trực thuộc Cục Hải quan Hà Tĩnh khẩn trương thực hiện các biện pháp theo phương châm “4 tại chỗ” (lực lượng tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ) và “3 sẵn sàng” (chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả).

Khi cơn bão sắp tràn qua càn quét thị xã Kỳ Anh cũng là lúc Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Vũng Áng đón bà con nhân dân tại địa bàn vào trụ sở đơn vị tránh bão.

Dưới đây là một số hình ảnh mà CBCC Hải quan cửa khẩu cảng Vũng Áng ghi lại về hành động ý nghĩa này:

Hải quan Hà Tĩnh hỗ trợ nhân dân khi bão quét qua miền Trung - Ảnh 2

Đùm bọc, sẻ chia "một miếng khi đói, bằng một gói khi no" của Hải quan Vũng Áng. Ảnh: Anh Thắng (HQVA)

Hải quan Hà Tĩnh hỗ trợ nhân dân khi bão quét qua miền Trung - Ảnh 3

Bão rồi sẽ qua đi nhưng hình ảnh về những hành động ấm tình người của các CBCC Hải quan Vũng Áng sẽ còn ở lại với người dân vùng bão lụt. Ảnh: Anh Thắng (HQ VA)

Hải quan Hà Tĩnh hỗ trợ nhân dân khi bão quét qua miền Trung - Ảnh 4

Bữa ăn đạm bạc ấm áp tình người. Ảnh: Anh Thắng (HQVA)

Hải quan Hà Tĩnh hỗ trợ nhân dân khi bão quét qua miền Trung - Ảnh 5

Bà con nhân dân quây quần khi bão về tại trụ sở Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Vũng Áng. Ảnh: Anh Thắng (HQVA)

Đảo Lê

Tin nóng

Tin mới