Hải quan Nghệ An mang tết ấm đến đồng bào miền núi

Gốc
(HQ Online)- Để hỗ trợ bà con miền núi chống chọi với cái rét khắc nghiệt và đón một cái tết ấm áp, Cục Hải quan Nghệ An vừa có chuyến thăm và tặng quà cho nhân dân xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Hải quan Nghệ An mang tết ấm đến đồng bào miền núi - Ảnh 1

Ông Chu Quang Luân, Cục trưởng Cục Hải quan Nghệ An và ông Nguyễn Như Ý, Giám đốc Công ty Synot Việt Nam tặng quà cho nhân dân. Ảnh: Trà My

Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn là một xã rất nghèo thuộc miền núi phía Tây Nghệ An, đời sống nhân dân vô cùng khó khăn và thiếu thốn. Hơn nữa thời tiết vùng cao luôn khắc nghiệt. Vừa qua, đợt lạnh xuống dưới 0 độ C đã khiến cho tuyết và mưa đóng băng nhiều nơi trong vùng khiến cho nhân dân đặc biệt là các trẻ nhỏ phải chịu giá rét.

Thực hiện chủ trương giúp đỡ xã nghèo miền núi của UBND tỉnh, Cục Hải quan Nghệ An đã huy động và quyên góp ủng hộ cho xã Nậm Cắn với số tiền là 46.900.000 đồng. Số tiền này được chia ra 200 phần quà, mỗi phần gồm chăn và áo ấm cùng 5 thùng quà quần áo. Số tiền được quyên góp từ CBCC Cục Hải quan Nghệ An và Công ty Synot Việt Nam tài trợ.

Phát biểu tại buổi tặng quà, đồng chí Hờ Chống Nhìa, Chủ tịch UBND xã Nậm Cắn đã cảm ơn và bày tỏ sự cảm động đối với tấm lòng hảo tâm của CBCC Cục Hải quan Nghệ An và Công ty Synot Việt Nam dành cho nhân dân xã Nậm Cắn thời gian qua. Đồng chí cũng hy vọng nhân dân xã được sự quan tâm nhiều hơn nữa của Đảng ủy, Lãnh đạo Cục và các nhà tài trợ thời gian tới.

Được biết, trước đó, Đoàn cơ sở Cục Hải quan Nghệ An đã thực hiện chương trình “Áo ấm cho em” tại xã Nậm Cắn. Trong đó, đơn vị đã tặng áo ấm cho 200 học sinh trường tiểu học Nậm Cắn.

Tin nóng

Tin mới