Hải quan Tà Lùng làm “tăng gia”

Gốc
(HQ Online)- Những vạt rau xanh mướt, những giỏ hoa tươi thắm, hay những chuồng gà, lồng chim đầy nhung nhúng… là những hình ảnh sinh động chúng tôi bắt gặp ở trụ sở Chi cục Hải quan cửa khẩu Tà Lùng (Cục Hải quan Cao Bằng) trong một ngày cận Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Hải quan Tà Lùng làm “tăng gia” - Ảnh 1

Những chậu hoa tươi thắm "ngự" trên cột bóng đèn điện bị hỏng được CBCC Chi cục Hải quan cửa khẩu Tà Lùng tận dung, gia công để tái sử dụng.

Đấy chính là thành quả, là công sức sau những giờ “tăng gia” miệt mài của đội ngũ CBCC nơi cửa khẩu biên viễn Đông Bắc Tổ quốc.

Nói đến 2 từ “tăng gia” nhiều người thường liên tưởng đến cuộc sống của những người lính “Cụ Hồ” sau những giờ tập luyện trên thao trường.

Nhưng với nhiều đơn vị Hải quan cửa khẩu biên giới xa xôi, câu chuyện “tăng gia” cũng không hề xa lạ. Và những hình ảnh được chúng tôi ghi nhận tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Tà Lùng trong một chiều cuối năm là ví dụ điển hình.

Hải quan Tà Lùng làm “tăng gia” - Ảnh 2

Sau giờ làm việc, CBCC Chi cục Hải quan cửa khẩu Tà Lùng trở thành những "người nông dân" thực thụ.

Hải quan Tà Lùng làm “tăng gia” - Ảnh 3

Từ những pallet dùng trong hoạt động XNK bỏ đi được CBCC Hải quan Tà Lùng tận dụng làm bồn trồng rau, củ các loại.

Hải quan Tà Lùng làm “tăng gia” - Ảnh 4

Những giàn cà chua xanh mướt đang đơm hoa kết trái nhờ bàn tay chăm sóc tỉ mẩn của công chức hải quan.

Hải quan Tà Lùng làm “tăng gia” - Ảnh 5

Tận dụng cột bóng đèn chiếu sang bị hỏng, công chức của Chi cục còn khéo léo sơn sửa, gia công thành trụ trồng hoa làm xanh tươi khuôn viên đơn vị.

Hải quan Tà Lùng làm “tăng gia” - Ảnh 6

Không chỉ có rau xanh, CBCC còn nuôi hàng chục đôi bồ câu Pháp...

Hải quan Tà Lùng làm “tăng gia” - Ảnh 7

Gà Đông Tảo để có thêm nguồn thực phẩm trong điều kiện nguồn cung cấp thực phẩm ở địa bàn còn nhiều khó khăn, nhất là phục vụ dịp Lễ, Tết.

Năm 2015, Chi cục Hải quan cửa khẩu Tà Lùng làm thủ tục XNK cho 98 doanh nghiệp, tổng số tờ khai 2.425 tờ, tăng 928 tờ so với năm 2014; tổng giá trị kim ngạch XNK đạt gần 400 triệu USD, tăng 20%; thu ngân sách Nhà nước gần 139,6 tỷ đồng. Đây cũng là Chi cục có số lường tờ khai, kim ngạch và số thu ngân sách lớn nhất tại Cục Hải quan Cao Bằng năm 2015.

Năm 2015, đơn vị còn thực hiện giám sát thực xuất cho 7.435 tờ khai hàng hóa thuộc loại hình tạm nhập tái xuất, kho ngoại quan, với tổng giá trị kim ngạch 292,7 triệu USD.

Tin nóng

Tin mới