Hải quan TP.HCM phát hiện gần 4.400 vụ vi phạm

Gốc
(HQ Online)- Theo Cục Hải quan TP.HCM, tính từ đầu năm đến ngày 3-9, toàn Cục đã phát hiện gần 4.400 vụ vi phạm pháp luật về hải quan, trị giá hàng hóa trên 565 tỉ đồng.

Súng nhập lậu do Cục điều tra chống buôn lậu- TCHQ phối hợp với Hải quan TP.HCM bắt giữ.

Trong đó, có 25 vụ buôn lậu, trị giá trên 9,2 tỷ đồng; 238 vụ gian lận thương mại, trị giá trên 557 tỉ đồng, 6 vụ vận chuyển trái phép chất ma túy, với số lượng ma túy phát hiện trên 14kg heroin và hơn 2.000 viên ma túy tổng hợp.

Theo phân tích của Cục Hải quan TP.HCM, tình hình buôn lậu và gian lận thương mại diễn biến phức tạp, thậm chí doanh nghiệp dùng thủ đoạn làm giả hồ sơ chứng từ, giả con dấu, chữ ký để qua mặt cơ quan quản lý nhằm đánh tháo hàng hóa; một số lợi dụng chính sách thông thoáng trong thông quan điện tử để gian lận thương mại…

Cục Hải quan TP.HCM đã triển khai nhiều chương trình, kế hoạch chống buôn lậu và gian lận thương mại tại các cửa khẩu. Tuy nhiên, để công tác này đạt hiệu quả cao, Cục Hải quan TP.HCM cho rằng cần quy định rõ trách nhiệm của những đơn vị, cơ quan nhận và vận chuyển những loại hàng cấm, hàng lậu./.

T.Hòa

Tin nóng

Tin mới