(HQ Online)- Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 vừa phối hợp với chính quyền địa phương xã Tân Phú, huyện Đức Hòa- Long An trao tặng Nhà tình nghĩa cho mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thương.

Hai quan TP.HCM: Tang nha tinh nghia cho Me Viet Nam Anh hung - Anh 1

Ngôi nhà tình nghĩa do CBCC Chi cục Hải quan cảng Sài Gòn KV1 đóng góp kinh phí xây dựng.

Ông Nguyễn Minh Trung, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Phú chia sẻ, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 đã tài trợ kinh phí 50 triệu đồng để xây dựng nhà tình nghĩa cho mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thương thể hiện tinh đạo lý uống nước nhớ nguồn của CBCC trong đơn vị. Ngôi nhà được hoàn thiện và trao vào đúng dịp chuẩn bị Tết Nguyên đán, giúp mẹ Nguyễn Thị Thương sống những năm tuổi già trong ngôi nhà khang trang, sạch sẽ, đón cái Tết ấm cúm.

Trước đó, năm 2015, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 cũng đã trao tặng nhà tình nghĩa trị giá 150 triệu đồng cho mẹ Việt Nam Anh hùng tại huyện Tiên Lãng- Hải Phòng.

Bên cạnh chăm lo các gia đình có công với cạnh mạng, trong những năm qua, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 đã tích tham gia các phong trào xã hội từ thiện, chăm lo cho những mảnh đời khó khăn.

Mới đây, nhân dịp Tết Bính thân 2016, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 đã tặng 118 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng cho các hộ cận nghèo tại Phường Cái Lái, quận 2, TP.HCM.

Ông Lê Nguyên Linh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 cho biết, hoạt động chăm lo cho gia đình có công với Cách mạng, gia đình chính sách và người nghèo là nghĩa cử cao đẹp được thực hiện thường xuyên của CBCC trong đơn vị. Toàn bộ số tiền này do toàn thể CBCC trong đơn vị tự nguyện đóng vào vào thùng từ thiện của chi cục vào các buổi chào cơ đầu tuần.