Sáng 3-2, Chi cục Thú y TP.HCM bất ngờ kiểm tra Công ty TNHH Thương mại Bính Hạnh (209/14 Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3, TP.HCM) do ông Nguyễn Xuân Bính làm tổng giám đốc.

Hai tan thit heo 'hoa' thit bo nho hoa chat - Anh 1

Sau khi ngâm hóa chất, thịt heo “biến” thành thịt bò thơm ngon. Ảnh: TN

Tại thời điểm kiểm tra, chi cục phát hiện nhiều bịch đựng thịt heo để dưới đất và một số thau đựng thịt heo đã xắt nhỏ. Chưa hết, chi cục còn ghi nhận thịt heo được ngâm trong dung dịch đỏ au, bốc mùi khó chịu. Khu vực sơ chế ẩm ướt, dơ bẩn, bốc mùi tanh tưởi. Chi cục còn phát hiện 1,7 kg bột màu trắng không nguồn gốc. Nhân viên công ty cho biết số bột này được mua ở chợ Kim Biên (TP.HCM) với giá 25.000 đồng/kg.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Bính cho biết thịt heo được một người ở tỉnh Đồng Nai chở giao tận nơi và không có giấy chứng nhận kiểm dịch. Sau khi ngâm hóa chất, thịt heo “biến” thành thịt bò thơm phức. Số thịt “bò” này được công ty bỏ mối các tiệm phở trên địa bàn TP.HCM với giá mỗi ký từ 130.000 đồng đến 140.000 đồng.

Hai tan thit heo 'hoa' thit bo nho hoa chat - Anh 2

Thịt heo không nguồn gốc chuẩn bị ngâm hóa chất. Ảnh: TN

Sau khi cân, chi cục ghi nhận 755 kg thịt heo đã thành thịt “bò”, 110 kg thịt heo đang ngâm trong hóa chất và gần 1.180 kg thịt heo chưa ngâm hóa chất. Ông Bính tự nguyện làm đơn xin tiêu hủy toàn bộ lô hàng nói trên.

Hai tan thit heo 'hoa' thit bo nho hoa chat - Anh 3

Thịt heo đang được ngâm hóa chất không nguồn gốc. Ảnh; TN

Ông Huỳnh Tấn Phát, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thú y TP.HCM, cho biết chi cục sẽ lấy mẫu thịt “bò” và hóa chất mang xét nghiệm để có cơ sở đề xuất UBND TP.HCM ra quyết định xử phạt.

Hai tan thit heo 'hoa' thit bo nho hoa chat - Anh 4

Thu giữ gần 3 tấn thịt trâu được tẩy trắng “nhái” thịt bò

Số thịt trâu này được ngâm hóa chất cho "trắng" để "nhái" thành thịt bò rồi mang đi tiêu thụ tại các chợ trong thành phố để bán cho các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Pháp luật TP HCM