(TNO) Trong vòng hai tháng, 3 người ở xã An Điền, H.Bến Cát (Bình Dương) đã gọi hơn 10.000 cuộc gọi cho Cảnh sát 113, với lý do "chỉ gọi chơi vì không mất cước phí điện thoại".

Chiều 16.8, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về Trật tự xã hội (PC64, Công an tỉnh Bình Dương) phối hợp với các ban ngành đoàn thể ở ấp An Sơn (xã An Điền) đưa ra giáo dục trước dân và công bố quyết định xử lý vi phạm hành chính 3 người.

Ba người bị xử lý hành chính bằng hình thức phạt cảnh cáo (không phạt tiền), gồm: Võ Thị Tơ (31 tuổi), N.T.T.P (13 tuổi), H.N.D (15 tuổi, cùng ngụ xã An Điền).

Một phụ huynh cam kết sẽ giáo dục con cái khi công an công bố quyết định xử phạt hành chính 3 người gọi điện quấy nhiễu Cảnh sát 113

Theo điều tra của công an, từ tháng 5 đến tháng 7, ba người này đã gọi hơn 10.000 cuộc điện thoại vào số 113, nhưng không nói và không báo tin tức gì. Sau khi công an sử dụng nghiệp vụ truy tìm được 3 số điện thoại, họ khai nhận chỉ gọi chơi vì không mất cước phí.

Cao điểm, có ngày mỗi người gọi vào số 113 đến 200 cuộc, suốt từ sáng sớm đến 21 giờ tối. Không những thế, 3 người này còn cài đặt chế độ tự gọi lại và chuyển cuộc gọi giữa 3 số điện thoại của họ để gọi vào số 113.

Phụ huynh của Tơ, P., D. cho biết ở nhà gia đình không cho sử dụng điện thoại nhưng 3 người này vẫn dùng tiền của người thân cho để mua điện thoại và lén sử dụng.

Tin, ảnh: Đỗ Trường