Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hai thanh niên thuê ô tô đi trộm cắp tài sản liên tỉnh bị Công an TP Thủ Đức bắt

Do cần tiền tiêu xài và sử dụng ma túy, Hoàng Văn Bá và Trần Tiến Quân đã rủ nhau đi thuê xe ô tô để làm phương tiện đi trộm cắp tài sản.

Đến tối 29-7, Công an TP Thủ Đức, TP.HCM đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với Hoàng Văn Bá và Trần Tiến Quân để tiếp tục cũng cố hồ sơ, điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Bá và Quân thuê ô tô đi trộm cắp tài sản bị công an bắt giữ. Ảnh: CA

Bá và Quân thuê ô tô đi trộm cắp tài sản bị công an bắt giữ. Ảnh: CA

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khuya 4-7, Hoàng Văn Bá (23 tuổi, quê tỉnh Nghệ An) và Trần Tiến Quân (23 tuổi, quê Bình Dương) hẹn nhau đi trộm cắp tài sản.

Sau đó, Quân sử dụng ô tô thuê được chở theo Trần Ngọc Minh Vy đến gặp Bá. Tuy nhiên, khi đến nơi Bá cũng đang ngồi trong một chiếc ô tô khác đợi Quân. Cả hai thống nhất đi xe Quân, riêng Vy sẽ ngồi đợi trong xe của Bá.

Đến 3 giờ sáng ngày 5-7, Quân và Bá đến trước một căn nhà tại đường Nguyễn Đăng Giai, phường Thảo Điền thì phát hiện cửa ban công trên lầu một của căn nhà không khóa.

Bá xuống xe và đột nhập vào bên trong lấy trộm túi xách có 4.000.000 đồng và một thẻ visa, hai máy vi tính, hai cặp sách có chứa ví nam. Riêng Quân ngồi trong xe để cảnh giới.

Lấy được tài sản, cả hai đi đón Vy rồi cùng về chung cư tại phường Long Thạnh Mỹ. Máy tính được Quân đi với giá 7.000.000 đồng, riêng thẻ visa Quân rút ra được 20.000.000 đồng.

Đồng thời, Quân cũng quẹt thẻ để mua vàng với giá 20.420.000 đồng. Sau đó, số vàng trên được Bá bán lấy tiền tiêu xài và mua ma túy để sử dụng.

Quân và Bá đi ô tô để trộm cắp tài sản được camera ghi lại. Ảnh: CA

Quân và Bá đi ô tô để trộm cắp tài sản được camera ghi lại. Ảnh: CA

Tiếp đến, vào rạng sáng 25-7, Bá sử dụng xe ô tô chở Quân đi tìm nhà sơ hở để đột nhập trộm cắp tài sản. Đến khoảng 3 giờ cùng ngày, cả hai đến trước một căn nhà trên Nguyễn Văn Tăng (phường Long Thạnh Mỹ) và hai phát hiện cửa phòng tại lầu một mở, không bị khóa.

Lúc này, Quân ở lại trong xe để cảnh giới, riêng Bá đột nhập vào trong nhà lấy hai điện thoại Iphone và 4.000.000 đồng trong túi xách rồi ra ngoài lên xe tẩu thoát.

Tang vật công an thu giữ từ Quân và Bá. Ảnh: CA

Tang vật công an thu giữ từ Quân và Bá. Ảnh: CA

Làm việc với công an, Quân còn khai nhận do thiếu tiền tiêu xài và sử dụng ma túy nên đã thuê các ô tô trên để đi trộm cắp tài sản. Đồng thời, Quân và Bá cũng thừa nhận đã thực hiện hai vụ trộm cắp khác tại TP Biên Hòa và TP Long Khánh (Đồng Nai) vào ngày 17-7 và 26-7.

Tại hai vụ này, công an thu giữ hai chiếc nhẫn màu vàng, 15 chai nước hoa, 11 thẻ ngân hàng và một số giấy tờ liên quan khác.

TỰ SANG

Nguồn PLO: https://plo.vn/hai-thanh-nien-thue-o-to-di-trom-cap-tai-san-lien-tinh-bi-cong-an-tp-thu-duc-bat-post691506.html