Hai thuyền viên Kiên Giang sống sót nhờ ngư dân Thanh Hoá

Gốc
Đang trên đường từ nơi tránh Bão số 10 trở về, một tàu cá của ngư dân ở xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá phát hiện có 2 người ôm 1 chiếc can nhựa trôi dạt trên biển.

Theo đó, 2 nạn nhân được xác định là anh Danh Bành (SN 1991) và anh Lê Văn Luông (SN 1985), cùng trú tại thôn Định An, xã Gò Gao, tỉnh Kiên Giang.

Tối 16/9, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Ngữ, Chủ tịch UBND xã Ngư Lộc đã xác nhận sự việc trên.

Cũng theo ông Ngữ, vào khoảng 13h30 cùng ngày, trên đường từ nơi trú ẩn Bão số 10 trở về Lạch Sung, ngang qua khu vực Đảo Nẹ, thuộc địa bàn xã Ngư Lộc, các thuyền viên trên tàu của ông Đồng Văn Chiến, trú thôn Thắng Tây bất ngờ phát hiện 2 ngư dân đang ôm chung một chiếc can nhựa trôi nổi trên biển. Biết họ gặp nạn nên tàu của ông Chiến đã tiến hành cứu vớt đưa vào bờ.

Hai thuyền viên Kiên Giang sống sót nhờ ngư dân Thanh Hoá - Ảnh 1

Các nạn nhân đang nằm điều trị tại đồn Biên phòng Đa Lộc. (Ảnh: Bộ đội Biên phòng cung cấp).

Sự việc sau đó đã được ông Chiến trình báo với cơ quan chức năng. Khi tàu cập bờ, 2 nạn nhân đã nhanh chóng được bàn giao cho đồn Biên phòng Đa Lộc, huyện Hậu Lộc chăm sóc, theo dõi. Các y sĩ ở đây nhận định, nếu như chậm 30 phút nữa, có thể anh Bành và anh Luông đã tử vong.

Sau khi được cán bộ chiến sĩ của Đồn sơ cứu và chăm sóc, hiện sức khỏe của 2 ngư dân trên đã dần ổn định.

Theo lời kể của anh Luông và anh Bằng, trước khi gặp sự cố, 2 anh cùng làm cho tàu đánh bắt hải sản của một người chủ tên Hiển (cùng ở Kiên Giang). Tàu đang trên đường ra khơi thì gặp Bão số 10. Đến khoảng 15h30 ngày 15/9, trong lúc đang quay vào bờ tránh trú bão trên vùng biển Ninh Bình - Nam Định thì tàu bất ngờ gặp nạn và bị sóng đánh chìm. Lúc đó, trên tàu có 5 thuyền viên.

Sự việc xảy ra quá bất ngờ, 2 anh chỉ kịp ôm vội một cái can, rồi lênh đênh trên biển suốt 2 ngày đêm. Sau đó họ may mắn được tàu cá của ông Chiến cứu vớt đưa vào bờ, riêng những thuyền viên còn lại vẫn chưa rõ tung tích.

Người thân của anh Luông và anh Bành đã nhận được thông tin và đang trên đường từ Kiên Giang ra đón các nạn nhân về.

Hiện, bộ đội Biên phòng Thanh Hóa đang tiếp tục phối hợp với trung tâm Tìm kiếm cứu nạn khu vực phía Bắc và các ngành chức năng xác minh vụ việc, đồng thời mở rộng tìm kiếm các thuyền viên còn lại.

Phạm Thọ

Tin nóng

Tin mới