Hai tiêm kích Sukhoi Su-30MK2 "đổ bộ" Indonesia

Gốc
Nga đã bàn giao hai tiêm kích Sukhoi Su-30MK2 cho cho quân đội Indonesia vào ngày 4.9 tại căn cứ Sultan Hasanuddin của lực lượng Không quân xứ vạn đảo.

Máy bay Su-30MK2 được bàn giao cho Indonesia tại căn cứ Sultan Hasanuddin.

Hai chiếc tiêm kích đa năng kể trên được vận chuyển tới Indonesia dưới dạng chưa hoàn thiện và chưa được trang bị vũ khí.

Maj. Muliadi-người phát ngôn của căn cứ không quân Sultan Hasanuddin, cho biết: phía Nga cũng đã gửi tới Indonesia 13 chuyên gia để lắp đặt hoàn chỉnh hai chiến đấu cơ này. Ngoài ra, các chuyên gia Nga còn có nhiệm vụ tiến hành hàng loạt thử nghiệm đối với hai chiếc Su-30MK2 trên thực tế trước khi bàn giao chính thức cho chính quyền Indonesia.

Công việc lắp đặt hoàn chỉnh máy bay và tiến hành thử nghiệm có thể kéo dài tới 1 tuần.

Riêng với hệ thống vũ khí trên máy bay, quân đội Indonesia sẽ mua riêng, chứ không mua kèm cùng máy bay.

Hai chiếc Su-30MK2 vừa "đổ bộ" xứ vạn đảo là hai chiếc cuối cùng trong đơn hàng gồm 6 chiếc mà Indonesia đặt mua.

Su-30MK2 là tiêm kích đa năng do công ty Sukhoi (Nga) nghiên cứu phát triển. Nó có khả năng thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau như không chiến (gồm chiếm ưu thế trên không, phòng không, tuần tra, hộ tống), tấn công mặt đất, tấn công mục tiêu trên biển, áp chế hệ thống phòng không đối phương.

Su-30MK2 có chiều dài 21,93m, cao 6,36m, sải cánh 14,7m, trọng lượng cất cánh tối đa 34,5 tấn. Máy bay trang bị 2 động cơ tuốc bin phản lực cánh quạt đẩy AL-31F cho phép đạt tốc độ tối đa 2.120km/h.

Thanh Bình (Theo Militaryparitet)

Tin nóng

Tin mới