Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hai tỷ phú sẽ bay lên vũ trụ mà không có bảo hiểm

Chuyến du hành vũ trụ của 2 tỷ phú Richard Branson và Jeff Bezos trong tháng 7 không được mua bảo hiểm tai nạn hay tính mạng.

Các nhà môi giới bảo hiểm cho biết tỷ phú người Anh Richard Branson và công ty vũ trụ Virgin Galactic đều chưa mua bảo hiểm cho Branson trong trường hợp ông bị tai nạn, hoặc qua đời ngoài vũ trụ trong chuyến du hành ngày 11/7. Trong khi đó, nhiều khả năng tàu vũ trụ VVS Unity chở Branson đã được mua bảo hiểm.

Đến ngày 20/7, tỷ phú Jeff Bezos cũng sẽ bay lên vũ trụ trong tàu New Shepard của Blue Origin. Theo các nhà môi giới, cũng không có dấu hiệu cho thấy Blue Origin đã mua bảo hiểm tai nạn cho chuyến đi của Bezos.

Chuyến du hành lên vũ trụ của Richard Branson không được mua bảo hiểm. Ảnh: Virgin Galactic.

Theo New York Times, tỷ phú Branson, 2 công ty Virgin Galactic và Blue Origin đều từ chối bình luận về thông tin.

Dự kiến vào tối 11/7 (giờ Việt Nam), Virgin Galactic sẽ phóng tàu vũ trụ VVS Unity từ máy bay và chạm tới độ cao khoảng 88 km. Branson từng giữ kín thời điểm bay vào vũ trụ do quy định đối với công ty của ông. Tuy nhiên, vị tỷ phú nhấn mạnh mình khỏe và có thể bay ngay khi các kỹ sư cho phép.

Đến ngày 20/7, công ty khai phá không gian Blue Origin sẽ phóng tên lửa chứa tàu vũ trụ New Shepard từ bãi phóng của công ty tại Texas. Tàu vũ trụ dự kiến đạt độ cao 106 km, con số được cho là chạm đến rìa vũ trụ, vượt qua độ cao thông thường của phương tiện hàng không.

Trong khi tàu của Virgin Galactic sẽ phóng và hạ cánh tại sân bay Spaceport America ở New Mexico (Mỹ), tàu New Shepard của Blue Origin sẽ khởi hành từ bãi phóng của công ty tại Texas, sau đó hạ cánh xuống sa mạc với dù hỗ trợ. Bezos sẽ đi cùng em trai, một nữ phi hành gia, và người thắng cuộc trong cuộc đấu giá từ thiện trị giá 28 triệu USD.

Virgin Galactic do tỷ phú Branson sáng lập đã lên kế hoạch cung cấp dịch vụ du lịch ngoài không gian. Hãng này cho biết tất cả hành khách sẽ phải ký giấy chịu trách nhiệm về sự an toàn. Tuy nhiên theo luật pháp Mỹ, công ty không thể quy tất cả trách nhiệm cho khách hàng.

Các công ty bảo hiểm tiết lộ cơ quan quản lý tại Mỹ sẽ sớm yêu cầu ban hành quy định bảo hiểm trách nhiệm cho những chuyến đi vào không gian. Những cơ quan này khẳng định có đủ dữ liệu về các vụ phóng tên lửa nhằm đưa ra quy định.

Cuộc chạy đua vào vũ trụ của các tỷ phú Hai tỷ phú hàng đầu thế giới Jeff Bezos và Richard Branson đang ấn định lịch bay vào vũ trụ của mình trong tháng 7 này. Mở ra một tương lai khả thi cho ngành du lịch vũ trụ.

Phúc Thịnh

Theo Business Insider

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/ty-phu-branson-va-bezos-se-bay-len-vu-tru-ma-khong-co-bao-hiem-post1237178.html