Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hai ứng cử viên Tổng thống tham gia phiên hỏi đáp riêng rẽ với cử tri

Tổng thống Mỹ Donald Trump của đảng Cộng hòa và ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden sẽ cùng tham gia các phiên hỏi đáp riêng rẽ với cử tri do hai hãng tin NBC và ABC tổ chức đúng vào ngày 15/10, vốn là ngày diễn ra cuộc tranh luận thứ hai giữa hai ứng cử viên Tổng thống song đã bị hủy bỏ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải).

Trong thông báo của mình, NBC cho biết phiên hỏi đáp riêng rẽ với cử tri giữa Tổng thống Trump với các cử tri sẽ diễn ra ngoài trời tại Bảo tàng Nghệ thuật Pérez theo hướng dẫn của các quan chức y tế và phù hợp với tất cả quy định của chính phủ. Người điều hành phiên đối đáp này là bà Savannath Guthrie - người dẫn tin tức buổi sáng của chương trình Today thuộc NBC. Bà Guthrie và Tổng thống sẽ đứng cách nhau khoảng 3,6m. Những người tham dự cũng sẽ ngồi xa nhau và đeo khẩu trang.

Cũng theo NBC, họ đã nhận được xác nhận của Tiến sĩ Clifford Lane, Giám đốc Lâm sàng thuộc Viện Y tế quốc gia, trong đó nêu rõ sau khi phân tích dữ liệu y tế gần đây của ông Trump, bao gồm xét nghiệm PCR, họ đã kết luận rằng Tổng thống "không còn nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 cho người khác".

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái).

Quan ngại về sự an toàn của cuộc tranh luận tổng thống tiếp theo gia tăng sau khi ngày 2/10, Tổng thống Trump thông báo có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, khiến ông phải nhập viện điều trị. Tuy nhiên, đến ngày 5/10, ông đã xuất viện và trở về Nhà Trắng. Bác sĩ của Nhà Trắng, ông Sean Conley cũng thông báo sức khỏe của Tổng thống Trump đang "vô cùng tốt" và không còn các triệu chứng của bệnh COVID-19. Trong khi đó, ban vận động tái tranh cử của ông khẳng định Tổng thống Trump vẫn khỏe mạnh và sẵn sàng tham gia cuộc tranh luận tiếp theo với đối thủ Biden. Tuy nhiên, ngày 6/10, ứng cử viên của đảng Dân chủ tuyên bố không nên tổ chức cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai nếu ông Trump vẫn mắc COVID-19.

Trước đó, ngày 9/10, Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ (CPD) cho biết cơ quan này đã hủy buổi tranh luận ngày 15/10 giữa hai ứng viên tranh cử tổng thống ở Miami, bang Florida, thay vào đó chuyển sang chuẩn bị cho cuộc tranh luận cuối cùng vào ngày 22/10 tại Nashville, bang Tennessee. CPD đưa ra quyết định này sau khi Tổng thống Trump tuyên bố không tham dự cuộc tranh luận theo hình thức trực tuyến.

.

Nguồn VNEWS: http://vnews.gov.vn/hai-ung-cu-vien-tong-thong-tham-gia-phien-hoi-dap-rieng-re-voi-cu-tri-20201014212439079.htm