Hai vợ chồng bị còng tay nhầm: Lý do bị nghi oan

Gốc
Người bị còng tay, bắt nhầm cho biết sẽ yêu cầu công an xin lỗi, xử lý hành vi vu khống của người hô hoán vợ chồng anh bắt cóc trẻ em.

Người bị còng tay, bắt nhầm là vợ chồng anh Nguyễn Hoài (40 tuổi, ngụ Phú Yên).

Theo đó, ngày 8/2, anh Nguyễn Hoài cho biết, vợ chồng anh sẽ đến thị trấn Tân Minh (Hàm Tân, Bình Thuận) để nộp đơn yêu cầu xử lý hành vi vu khống vợ chồng anh bắt cóc trẻ em. Ngoài ra, anh Hoài cũng yêu cầu Công an thị trấn Tân Minh tổ chức xin lỗi công khai vợ chồng anh.

Cụ thể, theo anh Hoài, anh sẽ nộp đơn yêu cầu xử lý hành vi vu khống của bà T., tiểu thương chợ Tân Minh, người đã hô hoán cho rằng vợ chồng anh là thủ phạm bắt cóc trẻ em.

Theo thông tin trên báo chí, sở dĩ một số người ở Tân Minh nghi ngờ anh Hoài bắt cóc trẻ em là do trước đó anh Hoài có thuê nhà bà T. và sống như vợ chồng với một phụ nữ đã có ba đứa con nhỏ. Sống tại Tân Minh một thời gian, anh Hoài đưa phụ nữ này và ba con nhỏ về quê rồi chia tay. Sau đó anh Hoài kết hôn với chị NTHM và đưa người vợ này vào Tân Minh làm thuê cho một trang trại thanh long.

Hai vợ chồng bị còng tay nhầm: Lý do bị nghi oan - Ảnh 1

Hai vợ chồng bị còng tay nhầm: Lý do bị nghi oan - Ảnh 2

Hai vợ chồng bị bắt, còng tay vì nghi họ "bắt cóc" trẻ em dù chẳng có chứng cứ gì. Ảnh: Báo Pháp luật TP.HCM

Nghi ngờ ba đứa con của người vợ trước là trẻ bị anh Hoài bắt cóc đem đi bán nên bà T. cùng một số tiểu thương khác âm thầm theo dõi. Trưa 5/2, khi anh Hoài vào chợ mua thức ăn thì bà T. đã tìm cách bám theo và hô hoán cho mọi người cùng vây bắt “thủ phạm bắt cóc”.

Về việc này, Thiếu tá Mai Anh Xem, Trưởng Công an thị trấn Tân Minh xác nhận không có vụ việc bắt cóc trẻ em trên địa bàn thị trấn như thông tin người dân cung cấp. Còn việc có xin lỗi công khai vợ chồng anh Hoài hay không, Thiếu tá Xem cho biết phải chờ quyết định của Công an huyện Hàm Tân và Công an tỉnh Bình Thuận.

Riêng việc còng tay, áp giải vợ chồng anh Hoài và đưa về trụ sở công an khi người dân trình báo, Thiếu Xem cho là đúng quy trình. Ông cho rằng hành động đó của cơ quan công an cũng là để bảo vệ cho an toàn của nghi phạm trước bức xúc của người dân xung quanh. Sau khi xác minh rõ ràng sự việc, Công an Tân Minh đã nhanh chóng để vợ chồng anh Hoài về nhà.

Được biết, vợ chồng anh Hoài ở địa phương khác đến Tân Minh (Hàm Tân – Bình Thuận) làm thuê. Có thể do gửi con ở quê, vì nhớ con nên vợ anh Hoài thấy trẻ em thường đến cưng nựng khiến nhiều người nghi ngờ, quy kết là bắt cóc trẻ em.

Hiện nay vợ chồng anh Hoài đã đến một trang trại thanh long ở Hàm Tân để làm thuê.

Thanh Giang (Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới