Trung tâm cấp cứu Bangkok cho biết có 4 người bị thương trong vụ nổ mới đây nhất tại khu vực của những người biểu tình chống chính phủ tại thủ đô Bangkok.

Ảnh: Reuters.

Theo các nguồn tin nước ngoài, ngày 19/1 hai vụ nổ nhỏ đã xảy ra tại khu vực Tượng đài chiến thắng, phía bắc Bangkok, song không có thiệt hại nghiêm trọng.

Đây là vụ bạo lực mới nhất xảy ra tại thủ đô trong bối cảnh cuộc khủng hoảng chính trị của quốc gia Đông Nam Á này vẫn tiếp diễn.

Các nhân chứng cho biết hai vụ nổ xảy ra cách nhau khoảng 2 phút. Vụ thứ nhất cách khu vực sân khấu do những người biểu tình dựng lên khoảng 100-200m, còn vụ thứ hai xảy ra gần khu vực những người bán áo phông.

Vẫn chưa rõ nguyên nhân cũng như thủ phạm gây ra các vụ nổ này. Song bạo lực liên tiếp, tuy ở quy mô nhỏ, làm gia tăng khả năng quân đội sẽ tiến hành một cuộc đảo chính. Một kịch bản như vậy được cho là sẽ có lợi cho những người đang biểu tình chống chính phủ.

Trước đó, cùng ngày, giới chức Thái Lan cho biết một tay súng đã nã đạn vào những người biểu tình chống chính phủ ở thủ đô Bangkok, làm một người bị thương nặng.

Theo trung tâm cấp cứu Bangkok, nạn nhân nam, 54 tuổi, bị bắn vào lưng đêm 18/1 ở quận Lad Prao - nơi những người biểu tình đang kiểm soát một giao lộ trọng yếu.

Đại tá cảnh sát Komsak Sumangkaset cho biết vụ xả súng xảy ra cách sân khấu do người biểu tình dựng lên khoảng 300m. Đại tá Komsak cho hay nạn nhân là người tình nguyện làm bảo vệ tại chốt kiểm tra xe cộ và người dân vào khu vực biểu tình.

Theo TTXVN