11h đêm ngày 2/8, hai người hành nghề xe ôm ở TP Đông Hà, Quảng Trị đã đột nhập vào nghĩa trang liệt sĩ huyện Hướng Hóa trộm đi một hài cốt liệt sĩ.

Ngôi mộ bị trộm là liệt sĩ Nguyễn Đình Vụ (quê quán ở thị trấn Phố Mới, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh). Mộ được an táng tại lô 2 - khu B nghĩa trang liệt sĩ huyện Hướng Hóa.

Ngay khi vụ việc được phát hiện, cơ quan chức năng huyện Hướng Hóa liên lạc với chính quyền thị trấn Phố Mới phối hợp giải quyết. Đến sáng 4/8, đại diện chính quyền thị trấn Phố Mới cùng thân nhân liệt sĩ Nguyễn Đình Vụ đã có mặt tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hướng Hóa để làm thủ tục đưa hài cốt liệt sĩ Vụ trở lại nghĩa trang.

Ngôi mộ của liệt sĩ Vụ đã bị hai xe ôm đột nhập vào nghĩa trang lấy đi hài cốt.

Vụ việc trộm hài cốt liệt sĩ này là do thân nhân của liệt sĩ trên đứng ra để thuê hai xe ôm này vào nghĩa trang để trộm. Được biết thân nhân liệt sĩ này đã nhiều lần mong muốn đưa hài cốt về quê an táng nhưng không được chấp nhận.

Được biết, trong những năm qua, nghĩa trang liệt sĩ tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã bị mất rất nhiều hài cốt liệt sĩ.

Theo Pháp Luật & Xã Hội