Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Haiti yêu cầu Hội đồng Bảo an điều tra vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise

Chính quyền Haiti yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc điều tra vụ ám sát ông Moise.

Quyền Thủ tướng Haiti - ông Claude Joseph cho biết, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cần tổ chức một cuộc họp và bắt đầu một cuộc điều tra về vụ ám sát Tổng thống Haiti Jovenel Moise.

Quan chức của Port-au-Prince đã yêu cầu LHQ hỗ trợ nước này điều tra vụ giết người.

Trước đó, đêm 7/7 theo giờ địa phương, một nhóm tay súng chưa rõ danh tính và chưa được xác định đã bất ngờ tấn công nơi ở của Moise và bắn chết ông bằng một khẩu súng lục Colt.

Tổng thống chết ngay tại chỗ, trong khi vợ ông, bà Martin Moise, bị thương nặng và đang được điều trị trong bệnh viện.

Tổng thống Haiti Jovenel Moise và vợ Martin Moise - ảnh CNN.

Theo một trong những giả thuyết của chính quyền Dominica, vụ ám sát Tổng thống Haiti được thực hiện bởi một biệt đội gồm 7 người Nam Mỹ - 4 người Colombia và 3 người Venezuela.

Người ta cho rằng những kẻ này đã hành động theo lệnh của "những người rất quyền lực ở Haiti, và họ có liên quan đến buôn bán ma túy và bắt cóc người".

Nguồn tin từ chính quyền Dominica cho rằng đồng phạm của những kẻ tấn công có thể là một sĩ quan cảnh sát cấp cao, kẻ đã cố tình làm suy yếu an ninh trong khu dinh thự của Tổng thống Haiti.

Hòa Bình

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/haiti-yeu-cau-hoi-dong-bao-an-dieu-tra-vu-am-sat-tong-thong-jovenel-moise-d515075.html