Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Hạm đội Nga có thể sẽ tiếp cận bờ biển New York'

Những cuộc tập trận của NATO sát biên giới có thể dẫn tới hành động trả đũa mạnh mẽ từ phía Nga.

Cuộc tập trận hải quân của NATO mang tên Sea Breeze 2021 bắt đầu ở Biển Đen vào ngày 28/6 và sẽ kéo dài đến ngày 23/7. Đức là một trong những quốc gia có ảnh hưởng lớn nhất sau Mỹ trong Liên minh Bắc Đại Tây Dương, nhưng người dân nước này lại tỏ ra bi quan về việc xây dựng lực lượng NATO gần biên giới biển của Liên bang Nga.

Vì vậy trên Internet, một trong những người dùng Twitter của Đức đã đưa ra bình luận về tình hình liên quan đến cuộc tập trận hải quân Sea Breeze: "Tại một thời điểm nào đó, NATO hung hăng sẽ vượt qua biên giới và tôi hy vọng điều này sẽ bị loại bỏ".

Bất chấp sự xuất hiện tại Sea Breeze 2021 của các quốc gia mới tham gia như Brazil, Israel, Pakistan, UAE, Ai Cập, Tunisia, Morocco và Senegal, Đức đã từ chối tham gia các cuộc tập trận ở Biển Đen vào năm 2016. Có lẽ đây là lý do khiến giới truyền thông và người dùng Internet của Đức có quan điểm khác với nhiều nước thành viên NATO khác.

Hải quân Nga có thể đưa ra hành động nhằm đáp trả các cuộc tập trận của NATO

Vào ngày 29/6, nhật báo Junge Welt của Đức đã đăng một bài viết có tựa đề "Flotilla chống lại Moskva", trong đó mô tả những mục tiêu mà NATO muốn đạt được bằng cách tiến hành các cuộc diễn tập gần biên giới Nga, chỉ ra rằng đây là một "trụ cột chiến lược" chống lại sự gia tăng sức mạnh của Nga.

Tờ báo Đức gọi vụ việc gần đây xảy ra với tàu khu trục HMS Defender gần Crimea, là một phép thử phản ứng của Nga trước việc NATO có thể tiến sâu vào khu vực lợi ích của mình.

Trước tình hình trên, thậm chí trong cộng đồng người dùng mạng xã hội của Đức đã có ý kiến như sau: “Tôi hy vọng rằng một ngày nào đó hạm đội Nga sẽ đến bờ biển New York. Hãy xem những người bạn Mỹ phản ứng thế nào".

Thực tế hiện nay một biên đội tàu chiến Nga đã tiến sát Quần đảo Hawaii, nơi đặt căn cứ hải quân lớn nhất của Mỹ để tiến hành tập trận, do vậy không loại trừ khả năng viễn cảnh nói trên có thể trở thành sự thật trong tương lai.

Hiện tại Hải quân Nga đang được hiện đại hóa khá mạnh mẽ, họ đang đóng mới nhiều chiến hạm 2.000 - 4.000 tấn và nâng cấp một số khu trục hạm, tuần dương hạm trên 8.000 tấn từ thời Liên Xô, lực lượng này hoàn toàn đủ khả năng tiến hành chuyến đi viễn dương tới bờ biển nước Mỹ.

Tùng Dương

Nguồn Đất Việt: http://datviet.trithuccuocsong.vn/quoc-phong/binh-luan-quan-su/ham-doi-nga-co-the-se-tiep-can-bo-bien-new-york-3434684/