Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hầm mộ hoàng gia chưa phải nơi an nghỉ cuối cùng của nữ hoàng Anh

Nhà nguyện St. George là nơi cuối cùng công chúng được nhìn thấy quan tài nữ hoàng Anh. Bà sẽ được tổ chức một lễ an táng riêng tư tại một địa điểm khác vào buổi tối cùng ngày.

 Linh cữu nữ hoàng Elizabeth II được đưa từ Tu viện Westminster đến Cổng vòm Wellington

Linh cữu nữ hoàng Elizabeth II được đưa từ Tu viện Westminster đến Cổng vòm Wellington

Buổi lễ tại Nhà nguyện St. George hôm 19/9 là nơi cuối cùng linh cữu vị quốc vương quá cố xuất hiện công khai. Lễ an táng riêng sẽ được gia đình hoàng gia tổ chức tại Nhà nguyện tưởng nhớ Vua George VI vào 19h30 tối 19/9 (giờ địa phương), theo CNN.

Báu vật hoàng gia bao gồm vương miện, vương trượng và quả cầu hoàng gia được lấy ra khỏi quan tài nữ hoàng khi buổi lễ tại Nhà nguyện St. George kết thúc. Những báu vật gia truyền này tượng trưng cho quyền lực của Hoàng gia Anh.

Quan tài của nữ hoàng được từ từ hạ xuống Hầm mộ Hoàng gia trong khi linh mục chủ trì buổi lễ đọc Thánh Vịnh 103. Hầm mộ là nơi nhiều thành viên hoàng gia Anh an nghỉ.

 Nhà nguyện tưởng nhớ Vua George VI nằm trong khuôn viên Nhà nguyện St. George. Ảnh: AP.

Nhà nguyện tưởng nhớ Vua George VI nằm trong khuôn viên Nhà nguyện St. George. Ảnh: AP.

Bà là cố quốc vương thứ 11 được chôn cất tại nhà nguyện ở lâu đài Windsor. Linh cữu Hoàng thân Philip sẽ được đưa khỏi Hầm mộ Hoàng gia và đặt cùng linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II tại Nhà nguyện tưởng nhớ Vua George VI.

Kế hoạch đặt linh cữu cố nữ hoàng cạnh phu quân sau khi cả hai qua đời đã được đề ra từ trước. Quan tài Hoàng thân Philip đã ở trong Hầm mộ Hoàng gia trong hơn một năm qua, kể từ tháng 4/2021.

Ngoài ra, nữ hoàng còn được “đoàn tụ” với Công chúa Margaret, Quốc vương George VI và Vương hậu Elizabeth.

Zing từ Anh: Người dân Anh tiễn biệt Nữ hoàng Elizabeth II Nhiều người đã tập trung tại Hyde Park để theo dõi lễ tang cố nữ hoàng trên màn hình. CTV Zing có mặt tại hiện trường để ghi nhận những chia sẻ của họ.

Tuấn Đạt