“Hamlet” lên sân khấu Nhà hát kịch Việt Nam

Gốc
Nhà hát Kịch Việt Nam dàn dựng vở “Hamlet” để phục vụ công chúng yêu sân khấu được thưởng thức một vở kịch kinh điển.

Từ tháng 11 tới đây, Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ ra mắt công chúng vở kịch kinh điển “Hamlet” của William Shakespeare. Đây là tác phẩm mở màn cho nỗ lực phục dựng hàng loạt vở kinh điển của Nhà hát kịch Việt Nam trong thời gian tới.

“Hamlet” là một trong những kiệt tác sân khấu nổi tiếng nhất của nhà viết kịch William Shakespeare, đã được dàn dựng ở nhiều quốc gia khác nhau. Đã qua 4 thế kỷ từ thời nhà viết kịch Shakespeare chắp bút viết “Hamlet”, đến nay tác phẩm vẫn không mất đi giá trị thời đại; là vở bi kịch của hành trình đi tìm sự thật - một sự thật để bảo vệ cho phẩm giá và lẽ sống của con người.

“Hamlet” lên sân khấu Nhà hát kịch Việt Nam - Ảnh 1

Trong lần dàn dựng trên sân khấu nhà hát Kịch Việt Nam, “Hamlet” mang dấu ấn cách nghĩ, cách nói của người Việt Nam thế kỷ thứ 21; một Hamlet mà những tăm tối trong mỗi con người được phơi bày một cách chân thực; một Hamlet dũng cảm đối đối diện với cái ác và quyết liệt tiêu diệt đến tận cùng tội ác mặc dù phải trả một giá rất đắt.

Nghệ sĩ trẻ Tạ Minh, người thể hiện vai Hamlet cho biết: "Đây là một thử thách lớn đối với tôi, tôi phải tìm tư liệu, tìm những phim, những vở kịch trong nước và nước ngoài để tìm hiểu tư liệu về thời đại Hamlet đang sống, về bối cảnh lịch sử và tất nhiên là tôi có một cách riêng bởi Hamlet là một ẩn số mà bất kỳ diễn viên nào cũng muốn giải mã theo cách của mình".

“Hamlet” lên sân khấu Nhà hát kịch Việt Nam - Ảnh 2

Nhà hát Kịch Việt Nam dàn dựng vở “Hamlet” để phục vụ công chúng yêu sân khấu được thưởng thức một vở kịch kinh điển, đồng thời là cơ hội để các nghệ sĩ diễn viên được thể hiện mình trong những vai diễn tầm cỡ và để xứng đáng với thương hiệu của Nhà hát Kịch Việt Nam. Tác phẩm có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: họa sỹ Nghệ sĩ nhân dân Doãn Châu, nhạc sỹ Giáng Son, tư vấn văn học Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Thái…

Vở kịch sẽ tham dự Liên hoan kịch Shakespeare tại Anh năm 2016./.

Ngọc Ngà/VOV - Trung tâm Tin

Tin nóng

Tin mới