Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hân hoan đón mừng năm mới

Những ngày này, không khí hân hoan đón mừng năm mới lan tỏa khắp mọi nẻo đường. Trong giây phút giao thừa, từng chùm pháo hoa rực rỡ sắc màu tỏa sáng muôn phương. Múi giờ có thể khác nhau, phong tục tập quán mỗi nơi một khác, nhưng tôi tin, tất cả mọi người dân trên toàn thế giới cùng gửi ước nguyện an lành, hạnh phúc tới nhân gian.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chào đón năm mới, những lời nguyện cầu, lời chúc mừng mang tới năng lượng tốt lành, khơi dậy niềm hy vọng trong lòng mỗi người. Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã viết: “Niềm hy vọng là điều rất quan trọng. Nó giúp cho hiện tại bớt khắc nghiệt. Nếu ta hy vọng rằng ngày mai sẽ tốt đẹp hơn, ta sẽ chịu đựng được khó khăn của hôm nay”. Vâng, niềm hy vọng có sức mạnh diệu kỳ, hàn gắn những tổn thương, giúp ta mạnh mẽ xuyên qua tâm biến cố. Niềm hy vọng giúp ta lạc quan mỗi ngày, an tĩnh trong tâm, tìm ra hướng đi đúng trước mọi thử thách trong cuộc đời.

Năm mới tới, chúng ta lại bắt đầu đọc cuốn sách của một năm với 12 chương và 365 cơ hội mới. Cuộc đời mỗi người như một cuốn sách, bìa sách chính là dung mạo do cha mẹ trao tặng. Tuy nhiên, nội dung mỗi cuốn sách hàm chứa sự thú vị, sâu sắc, phong phú ra sao lại hoàn toàn do chúng ta tạo nên. Mỗi năm, chúng ta lại tự viết tiếp cuốn sách của cuộc đời mình.

Bạn hãy tin, không bao giờ là quá muộn cho một khởi đầu mới. Chỉ là, bạn có dám rời bỏ “lớp kén an toàn” để thử sức ở một môi trường mới, công việc mới hay không. Tất nhiên, sự khởi đầu mới không phải bao giờ cũng thuận lợi. Nhưng, bạn đừng sợ hãi, hãy coi đây là cơ hội để xây dựng cuộc sống theo cách bạn muốn. Một số người sẵn sàng chuyển công tác, thay đổi ngành nghề trong khi đang có vị trí tốt ở cơ quan cũ. Lý do chỉ vì họ muốn thực hiện hoài bão, đam mê của mình. Và quả thật, họ đã thành công vượt bậc khi được làm đúng công việc mà mình yêu thích.

Bạn sẽ khó có thể bắt đầu một chương mới trong cuộc đời nếu cứ mãi sống trong ánh hào quang của quá khứ. Cuộc sống thăng trầm bất định, vậy nên, đôi khi ta phải thừa nhận thất bại, khép lại sai lầm để bắt đầu một hướng đi mới. Đặt cái tôi của ngày xưa xuống, sống ở giây phút hiện tại, nắm bắt vận hội mới với tràn đầy năng lượng lạc quan và thái độ làm việc nghiêm túc, ắt hẳn sẽ tìm lại bến bờ hạnh phúc. Chính cách bạn đối mặt với khó khăn thử thách sẽ quyết định thành công hay thất bại cho vận hội mới.

Năm mới, cho ta cơ hội đặt ra những mục tiêu trong cuộc đời. Dù bạn tận hưởng niềm vui trong cuộc sống hay ủ dột đau buồn, ngày tháng vẫn điềm tĩnh trôi qua. Có người, lập ra kế hoạch cụ thể, làm việc chăm chỉ mỗi ngày để hiện thực hóa ước mơ. Có người luôn trì hoãn hành động và đổ tại khách quan khiến mình thất bại. Thời gian không dừng lại đợi bất kỳ ai. Và họ cứ mãi loay hoay với những mục tiêu không được thực hiện của mình.

Những ngày đầu năm mới cho ta cảm giác con đường phía trước còn dài. Tuy nhiên, đó không phải lý do để ta đi chậm lại. Ngay lúc này, chúng ta đang ở đoạn đầu của một hành trình chưa đoán định được có bao nhiêu ngã rẽ. Vậy nên, hãy luôn chuẩn bị cho mình một tâm thế tốt nhất để sẵn sàng bước vào những trải nghiệm của cuộc sống.

Chào năm mới, chúng ta hãy cùng hân hoan đón vận hội mới, vững bước tiến lên bằng nội lực mạnh mẽ để chạm đến thành công.

Tường Vy