Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hân hoan niềm vui đến trường của học trò trường trong phố cổ Hà Nội

Đón năm học mới 2020 - 2021, Ban Giám hiệu và cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Bình Minh (phố Thợ Nhuộm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chuẩn bị chu đáo cho học trò. Từng góc nhỏ trong và ngoài lớp học được trang trí sinh động.

Lễ khai giảng trang trọng ở Trường Tiểu học Bình Minh ngày 5/9.

Sáng nay, 5/9, cô Lê Thanh Hà Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Minh (phố Thợ Nhuộm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã đánh hồi trống chào mừng năm học mới 2020- 2021.

Các học sinh đeo khẩu trang nhiều màu sắc rực rỡ dự Lễ khai giảng

Các học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 háo hứng tựu trường và được đeo khẩu trang để phòng, chống dịch Covid-19. Tuy Lễ khai giảng ngắn gọn, đúng theo hướng dẫn của Ngành GD, nhưng không khí vẫn không kém phần trang trọng.

Lớp 1 được giáo viên trang trí đẹp mắt, gọn gàng để chào đón học sinh

Được sự quan tâm của Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, chuẩn bị cho năm học 2020 - 2021, Trường Tiểu học Bình Minh được đầu tư nhiều trang thiết bị mới, phục vụ cho hoạt động học tập và sinh hoạt của học sinh, từ bàn ghế, điều hòa nhiệt độ, máy vi tính... đến những thiết bị phục vụ vệ sinh, phòng chống Covid-19.

Thiết bị vệ sinh được đầu tư, bố trí nơi thuận tiện cho học sinh sử dụng, giúp phòng chống dịch bệnh

Trước Lễ khai giảng, Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm đã tiến hành phun khử khuẩn các lớp học phòng của Trường Tiểu học Bình Minh, phòng chống dịch Covid-19, đồng thời phun thuốc muỗi phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

Cô và trò nhà trường được tặng những lẵng hoa tươi thắm, những lời chúc mừng, cùng sự quan tâm của cả chính quyền địa phương, doanh nghiệp và các bậc phụ huynh

Theo Nhà trường, từng góc nhỏ trong trường, trong các lớp học cũng được các bậc cha mẹ, các thầy cô giáo, các bác lao công chăm chút tỉ mỉ mang đến một môi trường học tập và sinh hoạt thoáng mát, sạch sẽ, an toàn.

Cô và trò chụp ảnh kỷ niệm năm học mới với nhiều hy vọng tốt đẹp

Các giáo viên của trường đã cùng lên ý tưởng trang trí từng lớp học, cũng như chuẩn bị mọi điều kiện đón các con đến trường được vui nhất, ấn tượng nhất.

Để chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học mới, tạo niềm vui trọn vẹn cho HS, nhà trường đã nhắn nhủ các bậc cha mẹ học sinh nhà trường vui lòng tuân thủ một số qui định như: Đo nhiệt độ, đeo khẩu trang cho con trước khi đến trường và trong quá trình di chuyển; Đưa HS đến trường rồi di chuyển ngay, không đậu đỗ xe trước cửa trường tránh ách tắc giao thông, không vào trường dự lễ cùng con...; Đón HS đúng giờ qui định; Mọi hoạt động của HS được các thầy cô ghi lại và gửi đến cha mẹ trong group của lớp.

Một góc trang trí đẹp mắt của giáo viên Trường Tiểu học Bình Minh dành cho các học sinh.

Theo cô Lê Thanh Hà, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Minh: Năm nay là năm học đặc biệt, việc chăm lo sức khỏe của các học sinh phải được đặt lên hàng đầu. Vì vậy công tác phòng, chống dịch và học tốt được nhà trường thực hiện song song. Nhất là với đối tượng trẻ đặc biệt học tại trường, công tác chăm sóc, dạy dỗ của cha mẹ cũng như thầy cô phải có sự quan tâm đặc biệt hơn, sâu sát hơn và tâm huyết hơn.

Cô hiệu trưởng gửi tới các phụ huynh trong trường lời nhắn nhủ: Các bậc cha mẹ có con khuyết tật cần quan tâm, trang bị cho con nhiều hơn một số kiến thức tối thiểu để trẻ có thể biết cách phòng, chống dịch Covid-19, như: Biết cách đeo khẩu trang, biết rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, hạn chế tiếp xúc với người lạ...

Buổi gặp đầu tiên của cô - trò trong lớp học sau Lễ khai giảng

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/han-hoan-niem-vui-den-truong-cua-hoc-tro-truong-trong-pho-co-ha-noi-5edEO1vMg.html