Hàn Quốc bắn tên lửa về hướng Triều Tiên để đáp trả Bình Nhưỡng

Gốc
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cảnh báo Triều Tiên sẽ bị cô lập thêm sau vụ phóng mới nhất.

Ông Moon khẳng định những hành động thách thức sẽ chỉ làm sâu sắc thêm sự cô lập ngoại giao và kinh tế mà Bình Nhưỡng đang phải chịu và cam kết sẽ sử dụng tất cả các biện pháp có thể để ngăn chặn sự khiêu khích của nước này.

Vị tổng thống gặp Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc lúc 8 giờ sáng, một giờ sau khi Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm trung vào Thái Bình Dương. Tên lửa này bay khoảng 3.700km, băng qua Bắc Nhật Bản. Đáp lại, quân đội Hàn Quốc đã củng cố sức mạnh quân sự bằng cách phóng tên lửa đạn đạo vào biển Nhật Bản.

Hàn Quốc bắn tên lửa về hướng Triều Tiên để đáp trả Bình Nhưỡng - Ảnh 1

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in chủ trì một cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia tại Nhà Xanh, Seoul ngày 15/9

Tổng thống Moon mạnh mẽ cáo buộc Triều Tiên vì nước này một lần nữa lại có hành động khiêu khích để đáp trả nghị quyết trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, người phát ngôn tổng thống Park Soo-hyun cho biết.

Vụ phóng tên lửa của Bình Nhưỡng diễn ra chỉ 4 ngày sau khi LHQ áp đặt lệnh trừng phạt mới, bao gồm việc cấm các quốc gia bán khí đốt tự nhiên cho Triều Tiên đồng thời cấm nước này xuất khẩu hàng dệt may và dừng cấp giấy phép lao động mới cho người lao động nhập cư Triều Tiên.

Trang Hồ/ Theo Nikkei

Tin nóng

Tin mới