Tối 26/11 tại Seoul, hơn 1.000 người đã đốt nến biểu tình trong đêm thứ năm liên tiếp để phản đối việc Quốc hội nước này thông qua Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) ký với Mỹ, khẳng định thỏa thuận này không công bằng và thiên vị Washington.

Hôm 22/11, Đảng Đại Dân tộc (GNP) cầm quyền đã thuyết phục được Quốc hội Hàn Quốc thông qua FTA, sau nhiều tuần nỗ lực thỏa hiệp với các phe phái đối lập đều thất bại.

Các phe phái đối lập tuyên bố không hợp tác và coi việc đảng cầm quyền đơn phương thông qua thỏa thuận này là vô giá trị, đồng thời bắt đầu các cuộc biểu tình đường phố ở trung tâm Seoul.

Những người ủng hộ nói thỏa thuận thương mại này sẽ gia tăng xuất khẩu của Hàn Quốc và tạo thêm nhiều việc làm, trong khi phe phản đối cho rằng thỏa thuận sẽ làm hại phương kế sinh nhai của nông dân và những người buôn bán nhỏ lẻ.

Chính quyền Hàn Quóc đã phải huy động khoảng 8.000 cảnh sát cùng hàng chục xe buýt chở cảnh sát để phong tỏa quảng trường ở trung tâm thủ đô Seoul, nơi các đám đông biểu tình bám trụ từ vài ngày nay./.

(TTXVN/Vietnam+)