Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên thử động cơ tên lửa

Ngày 10/12, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo cho rằng 'vụ thử rất quan trọng' mà Triều Tiên công bố tiến hành hôm 7/12 vừa qua là thử động cơ tên lửa, đồng thời kêu gọi Bình Nhưỡng chấm dứt các hành động quân sự như vậy.

Một vụ thử tên lửa đạn đạo tại địa điểm bí mật ở Triều Tiên ngày 31/7/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trên được đưa ra tại Sydney trong một cuộc họp báo chung sau cuộc họp giữa các bộ trưởng quốc phòng và ngoại giao của Hàn Quốc và Australia. Bộ trưởng Jeong cho biết ông và người đồng cấp Australia bày tỏ quan ngại sâu sắc về vụ thử của Triều Tiên tại bãi phóng vệ tinh Sohae, còn gọi là bãi phóng Dongchang-ri ở tỉnh Bắc Pyongan của nước này cũng như việc Bình Nhưỡng liên tục thử tên lửa đạn đạo. Hàn Quốc và Australia kêu gọi Triều Tiên "lập tức chấm dứt các hành động làm leo thang căng thẳng quân sự đồng thời phối hợp với những nỗ lực của Hàn Quốc và Mỹ cũng như cộng đồng quốc tế để giải quyết các vấn đề thông qua đối thoại".

Cuối tuần qua, Triều Tiên tuyên bố đã thực hiện một "thử nghiệm rất quan trọng" sẽ thay đổi "vị trí chiến lược" của nước này, song không cung cấp thêm thông tin chi tiết. Ngay sau tuyên bố của Triều Tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ hy vọng đạt được tiến triển với Triều Tiên, đồng thời cảnh báo nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un "có thể mất mọi thứ nếu hành động theo cách thù địch. Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) sẽ tổ chức một cuộc tranh luận công khai trong ngày 11/12 tới về tình hình phát triển tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

Lê Ánh (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: http://baotintuc.vn/the-gioi/han-quoc-cho-rang-trieu-tien-thu-dong-co-ten-lua-20191210143035447.htm