Hàn Quốc: Cựu ứng cử viên Tổng thống Lee Jae-myung có thể trở thành chủ tịch đảng đối lập chính

Trong đại hội toàn quốc diễn ra ngày 28/8, đảng Dân chủ (DP) đối lập chính của Hàn Quốc dự kiến bầu cựu ứng cử viên tổng thống Lee Jae-myung làm nhà lãnh đạo mới của đảng này.

Cựu ứng cử viên tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung. (Nguồn: AP)

Cựu ứng cử viên tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung. (Nguồn: AP)

Nhiệm vụ của ông Lee Jae-myung là vực dậy DP đối lập của Hàn Quốc sau những thất bại liên tiếp của đảng trong các cuộc bầu cử tổng thống và bầu cử địa phương.

Ông Lee Jae-myung được bầu vào Quốc hội trong cuộc bầu cử bổ sung hồi tháng 6 sau khi thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 3 năm nay trước ông Yoon Suk-yeol.

Với gần 80% số phiếu trong các cuộc bầu cử sơ bộ được tổ chức cho đến nay, hiện chính trị gia 57 tuổi trở thành ứng cử viên hàng đầu trong cuộc đua vào vị trí lãnh đạo DP.

Đối thủ chính của ông Lee Jae-myung trong cuộc đua giành quyền lãnh đạo DP là hạ nghị sĩ Park Yong-jin (hiện chỉ giành được khoảng 22% số phiếu bầu), sau khi một ứng cử viên khác là hạ nghị sĩ Kang Hoon-sik rút lui trong tháng 8 này.

(theo Yonhap)

Vy Anh

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/han-quoc-cuu-ung-cu-vien-tong-thong-lee-jae-myung-co-the-tro-thanh-chu-tich-dang-doi-lap-chinh-195983.html