Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hàn Quốc dẫn đầu cuộc đua giành quyền đăng cai Asian Cup 2023: Tin vui cho Việt Nam

Sau khi Australia rút lui, Hàn Quốc đang là lựa chọn hàng đầu để trở thành chủ nhà của Asian Cup 2023, vượt lên trên Qatar và Indonesia. Với Việt Nam, đây thực sự là tin tốt.

Đã có một số lo lắng cho Việt Nam khi Indonesia nộp đơn xin đăng cai Asian Cup 2023. Nếu thành công, đội bóng xứ vạn đảo mặc nhiên nằm trong nhóm hạt giống một, đồng nghĩa với việc Việt Nam, đội đứng cuối nhóm hai, bị đẩy xuống nhóm ba, đối mặt với những đối thủ khó khăn khi bốc thăm vòng bảng.

Tuy nhiên khả năng này khó có thể xảy ra sau khi Hàn Quốc thể hiện sự nghiêm túc trong quá trình xin đăng cai Asian Cup 2023. Dưới sự ủng hộ từ Chính phủ, Ban chiến lược đấu thầu Asian Cup 2023 đã được thành lập với sự tham gia của các bộ ngành liên quan. Họ cũng làm hài lòng phái đoàn khảo sát của AFC hôm 04/09 vừa qua với tình trạng cơ sở vật chất rất tốt, bên cạnh cam kết sẽ nâng cấp và sửa chữa thêm để phù hợp với giải đấu lớn nhất châu lục.

Chưa hết, Hàn Quốc còn đưa ra kế hoạch biến Asian Cup 2023 thành dịp trải nghiệm bóng đá theo mô hình mới, biến đây thành lễ hội thực sự được kết hợp giữa bóng đá và văn hóa xứ kim chi. Bộ trưởng Thể thao Hàn Quốc Park Bo-gyun tự tin dự án của Hàn Quốc sẽ thuyết phục được AFC, đồng thời nói rằng “có những triển vọng tươi sáng trong việc giành quyền đăng cai”.

Phái đoàn của AFC hài lòng với cơ sở vật chất của Hàn Quốc. (Ảnh: KFA)

Phái đoàn của AFC hài lòng với cơ sở vật chất của Hàn Quốc. (Ảnh: KFA)

Trang InsideWorldFootball cũng tin Hàn Quốc đang dẫn đầu cuộc đua. Sau khi Australia rút lui, trong các ứng viên còn lại, Indonesia có quá nhiều việc phải làm để phát triển cơ sở hạ tầng còn Qatar, vì đã đăng cai World Cup 2022 nên Asian Cup 2023 sẽ phải dời lịch để có thêm thời gian chuẩn bị nếu họ được AFC lựa chọn.

Sẽ là tin tốt lành với Việt Nam trong trường hợp Hàn Quốc trở thành chủ nhà Asian Cup 2023. Đầu tiên, nguy cơ rơi xuống nhóm hạt giống ba bị loại bỏ. Tiếp đến, không quá nếu nói rằng chúng ta như được chơi trên sân nhà. Những năm qua, số người Việt tới Hàn Quốc sinh sống, học tập và lao động liên tục tăng, tạo nên một cộng đồng đông đảo trên xứ sở kim chi.

Với HLV Park Hang-seo, ĐT Việt Nam cũng nhận được sự cổ vũ to lớn từ người dân Hàn Quốc. Trong các giải đấu như ASIAD 2018, Asian Cup 2019, VCK U23 châu Á 2022, Hàn Quốc và Việt Nam là hai đội nhận được nhiều sự quan tâm nhất của người Hàn. Những yếu tố này, cộng thêm sự chuẩn bị chu đáo, chúng ta có thể tự tin hướng tới kỳ Asian Cup 2023 thành công.

Hiện AFC đã điều chỉnh hạn chót nộp đơn đăng cai Asian Cup 2023 từ ngày 31/8 sang ngày 15/9. Quốc gia trúng thầu sẽ được công bố ngày 17/10 sau cuộc họp của Ủy ban điều hành AFC.

Thanh Hải