Hàn Quốc dẫn đầu về đầu tư tại Đồng Nai

Gốc
(HQ Online)- Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Quốc Hùng, Hàn Quốc hiện là quốc gia dẫn đầu cả về số dự án lẫn vốn đầu tư nước ngoài vào Đồng Nai với 327 dự án có tổng vốn hơn 5,2 tỷ USD.

Hàn Quốc dẫn đầu về đầu tư tại Đồng Nai - Ảnh 1

Công chức Hải quan Đồng Nai làm thủ tục cho hàng hóa XNK. Ảnh: N.Hiền

Lĩnh vực đầu tư chủ yếu của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Đồng Nai là ngành công nghiệp điện tử, công nghiệp chế tạo, sắt thép, ô tô, may mặc, sản xuất giày dép, thương mại…

Trong 6 tháng đầu năm 2016, Đồng Nai đã đón thêm 25 dự án đầu tư từ Hàn Quốc với tổng vốn đầu tư hơn 125 triệu USD. Các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng tăng vốn cho 13 dự án với tổng vốn tăng thêm là trên 182 triệu USD.

Theo số liệu của Cục Hải quan Đồng Nai, trong tháng 6-2016, kim ngạch xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã đạt 593 triệu USD, chiếm trên 24% kim ngạch xuất nhập khẩu toàn tỉnh (2,43 tỷ USD) và tăng 5% so với cùng kỳ năm 2015.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2016, kim ngạch xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp Hàn Quốc đã đạt trên 3,3 tỷ USD, chiếm 24,5% kim ngạch xuất nhập khẩu toàn tỉnh và đạt mức tương đương so với 6 tháng đầu năm 2015.

Tính đến 30-6, số thu thuế xuất nhập khẩu của Cục Hải quan Đồng Nai đã đạt 6.727 tỷ đồng, đạt trên 47% chỉ tiêu thu ngân sách được giao, tăng trên 7% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, số thuế xuất nhập khẩu các doanh nghiệp Hàn Quốc đã nộp đạt 1.174 tỷ đồng, chiếm 17,5% tổng số thu của đơn vị trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Quốc Hùng cho rằng, các nhà đầu tư Hàn Quốc ngày càng quan tâm, đánh giá cao môi trường đầu tư tại Đồng Nai và trở thành đối tác đầu tư quan trọng của tỉnh. Trong đó có các dự án đầu tư có quy mô lớn như Tập đoàn LG, Posco, Chang Shin, Hyosung, Teakwang, Hwa Seung… Các dự án đầu tư của Hàn Quốc được chính quyền Đồng Nai đánh giá cao về tính nghiêm túc trong triển khai, đóng góp quan trọng vào xuất khẩu, tạo ra công ăn việc làm cho người lao động, giữ gìn môi trường đầu tư, đóng góp cho sự phát triển của đất nước cũng như của tỉnh Đồng Nai.

Tin nóng

Tin mới