Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hàn Quốc đăng ký vào Đồng Nai 7 dự án

Theo thông tin từ UBND tỉnh, từ đầu năm đến nay, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã đăng ký vào Đồng Nai khoảng 7 dự án mới với tổng vốn đăng ký gần 185 triệu USD, chiếm gần 37% tổng số dự án và chiếm hơn 67% tổng vốn đầu tư của các dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài cấp mới.

Hiện Hàn Quốc đang dẫn đầu các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào tỉnh với 426 dự án và vốn đăng ký là trên 7 tỷ UDS. Các doanh nghiệp Hàn Quốc đa số đầu tư vào những dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ ở trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Ngành nghề mà doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư nhiều vào Đồng Nai là sản xuất linh kiện điện tử, thiết bị máy móc, nguyên phụ liệu cho ngành dệt may, giày dép, xơ sợi dệt.

Đối với với ngành nghề đầu tư của các dự án cấp mới, tỉnh Đồng Nai vẫn tập trung thu hút đầu tư có chọn lọc các dự án xanh, dự án phát triển công nghiệp công nghệ cao, công nghệ chế biến, công nghiệp hỗ trợ. Cụ thể trong 7 tháng của năm 2022, Đồng Nai thu hút 19 dự án mới thì có 14 dự án thuộc ngành công nghiệp hỗ trợ, với vốn đầu tư đăng ký là hơn 216 USD, chiếm gần 79% tổng vốn đăng ký cấp mới.

Hương Giang

Nguồn Đồng Nai: http://www.baodongnai.com.vn/kinhte/202207/han-quoc-dang-ky-vao-dong-nai-7-du-an-3127962/