Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hàn Quốc đánh giá cao tiềm năng phát triển của Việt Nam

Truyền Hình Quốc Hội Việt Nam
Gốc

Kinh tế Việt Nam những năm qua tăng trưởng với con số tích cực, tình hình chính trị ổn định cùng với đó là sự kiểm soát tốt dịch bệnh của Chính phủ là những yếu tố then chốt để các doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục hướng đến và đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Thời gian tới, Việt Nam sẽ đóng vai trò quan trọng trong kết nối Châu Âu và Châu Á khi Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) có hiệu lực. Tại hội nghị Chiến lược đầu tư trong bối cảnh “bình thường mới” vừa diễn ra, các doanh nghiệp đầu tư Hàn Quốc tin tưởng Việt Nam có đủ điều kiện và tiềm năng để trở thành một nước phát triển trong tương lai.

Ông LIM HANKYU – Phó chủ tịch Cơ quan hợp tác cơ sở hạ tầng và phát triển đô thị Hàn Quốc tại nước ngoài: “Chúng tôi chính là những đơn vị thực hiện tìm kiếm tại các thị trường trong đó Việt Nam là một trong những đối tác của chúng tôi. Chúng tôi có tới 4 văn phòng đặt tại nước ngoài, trong đó có Việt Nam.”

Việt Nam vẫn được đánh giá cao là thị thường tiềm năng cho các doanh nghiệp xuất khẩu Hàn Quốc. Việt Nam đã từng bước thực hiện lộ trình giảm thuế nhập khẩu từ Hàn Quốc theo Hiệp định FTA Việt Nam - Hàn Quốc với các thủ tục hành chính thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, năm 2022 cũng đánh dấu kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.

Thực hiện : Phạm Quyền