Hãng Yonhap đưa tin, các công tố viên Nhà nước ngày 12/9 đã tiến hành cuộc đột kích vào các trụ sở cảnh sát và Văn phòng Cảnh sát tại Seoul để điều tra bê bối tham nhũng liên quan đến phụ tá cấp cao của Tổng thống - cố vấn Phủ Tổng thống phụ trách các vấn đề dân sinh Woo Byung-woo.

Han Quoc: Day manh dieu tra be boi cua Co van Tong thong - Anh 1

Nhóm điều tra đặc biệt đột kích vào Văn phòng Cảnh sát tại Seoul để tịch thu các ổ đĩa cứng và tài liệu liên quan đến công tác quản lý cảnh sát nhập ngũ. Ảnh: Yonhap

Ông Woo Byung-woo bị nghi ngờ lạm dụng quyền lực để con trai mình hưởng đặc cách trong quá trình được phân công làm cảnh sát nghĩa vụ. Ngoài ra, ông Woo còn bị cáo buộc có hành vi khai báo gian dối để giảm quy mô tài sản của mình.

Nhóm điều tra đặc biệt cho biết, việc đột kích vào Cơ quan Cảnh sát Seoul (SMPA) tại trung tâm Thủ đô với mục đích tịch thu các ổ đĩa cứng và những tài liệu khác có liên quan đến công tác quản lý cảnh sát nhập ngũ.

Tháng trước, các công tố viên đã tiến hành cuộc kiểm tra đầu tiên vào cơ quan cảnh sát Seoul ngay sau khi lực lượng đặc nhiệm được thành lập để điều tra các cáo buộc tham nhũng đối với ông Woo Byung-woo.

Cuộc điều tra bắt đầu vào tháng 8, khi Lee Seok-wu, thanh tra viên đặc biệt chuyên điều tra các vụ tham nhũng, yêu cầu một cuộc điều tra hình sự đối với cáo buộc trốn thuế, biển thủ tài sản của ông Woo từ một công ty do gia đình ông điều hành.

Nhóm điều tra cũng đang tiếp tục làm rõ các cáo buộc cho rằng, Lee Seok-wu đã làm rò rỉ thông tin một cách bất hợp pháp về cuộc điều tra đang được tiến hành cho một phóng viên địa phương.

Ngọc Anh