Hàn Quốc muốn phát triển loại hình du lịch y tế khi nhiều du khách mơ ước sở hữu vẻ đẹp như Park Min Young, Lee Da Hae...

Trong buổi họp báo diễn ra vào cuối tháng 6 tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) Việt Nam phối hợp với Cục xúc tiến Du lịch thành phố Incheon đã giới thiệu đến du khách Việt những điểm mới tại xứ sở kim chi. Hai trong số đó là những trải nghiệm hấp dẫn ở Incheon - thành phố giáp ranh với Seoul và du lịch y tế Hàn Quốc.

Han Quoc day manh du lich ket hop tan trang nhan sac - Anh 1

Nữ diễn viên Lee Da Hae trước và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ. Ảnh: Dramafever.

Từ lâu, Hàn Quốc đã nổi tiếng với trình độ phẫu thuật thẩm mĩ tay nghề cao. Nhiều diễn viên, ca sĩ của nước này đã "đổi đời" và trở nên nổi tiếng hơn nhờ sự can thiệp của dao kéo. Một trong số đó là nữ diễn viên Park Min Young, Lee Si Young, Lee Da Hae và nam ca sĩ Kwang Hee.

Du lịch y tế tới Hàn Quốc trong những năm gần đây đã có sự tăng trưởng vượt bậc, đạt hơn 260.000 người năm 2014, trong đó có khoảng 3.000 du khách Việt Nam. Dự kiến, đến năm 2020, Hàn Quốc sẽ đón khoảng 1.000.000 lượt khách đến đây để du lịch, kết hợp khám, chữa bệnh. Một trong những điểm sáng của du lịch y tế Hàn Quốc chính là phẫu thuật thẩm mĩ.

Nằm ở phía Tây Bắc thủ đô Seoul, thành phố Incheon sở hữu sân bay quốc tế Incheon hiện đại và quy mô bậc nhất châu Á. Ngoài ra, thành phố cũng có những điểm tham quan phục vụ du khách như khu đô thị mới Songdo, khu China Town duy nhất tại Hàn Quốc, khu vui chơi giải trí tại bán đảo Wolmi, những hoạt động trải nghiệm độc đáo như KPOP Concert, Pentaport Rock Concert...