Hàn Quốc đề xuất đàm phán quân sự với Triều Tiên để giảm căng thẳng

Gốc
Hôm thứ 2 (17/7), Seoul đề nghị đàm phán quân sự với Triều Tiên để giảm căng thẳng dọc biên giới, bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Suh Choo Suk cho biết.

Hàn Quốc muốn tổ chức cuộc họp tại Tongilgak, một tòa nhà của Triều Tiên trong làng đình chiến của Panmunjeom, ông Suh nói trong một cuộc họp báo. Ông nói rằng Hàn Quốc muốn cuộc họp này ngăn chặn "tất cả các hành động thù địch" gần đường phân định quân sự chia cắt 2 miền.

Hàn Quốc đề xuất đàm phán quân sự với Triều Tiên để giảm căng thẳng - Ảnh 1

Một người lính Triều Tiên chụp ảnh khi phó tổng thống Mỹ Mike Pence (không có trong ảnh) đến làng đình chiến Panmunjom ngày 17/4

Ngoài ra, chính phủ Seoul cũng đề xuất mở lại các cuộc thảo luận của Hội Chữ Thập Đỏ để tìm cách nối lại cuộc hội ngộ gia đình. Hội Chữ thập đỏ Hàn Quốc đề nghị tổ chức các cuộc hội đàm vào ngày 1/8 tại Nhà Hòa Bình, một tòa nhà ở Panmunjeom do nước này kiểm soát.

Mỹ lại có phương pháp tiếp cận cứng rắn hơn khi nói về vấn đề trên bán đảo Triều Tiên. Đại sứ Mỹ Joseph Yun sẽ đến thăm Myanmar trong tuần này để cố gắng thuyết phục đối tác quân sự lâu năm của Bình Nhưỡng hợp tác với Washington để kiềm chế các nỗ lực hạt nhân của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Tin nóng

Tin mới