Hàn Quốc điều tra tin đồn Triều Tiên "trảm" Phó Nguyên soái

Gốc
Báo chí Anh và Trung Quốc hôm 5.3 đồng loạt đưa tin, chính phủ Hàn Quốc đang tiến hành điều tra về tin đồn Bình Nhưỡng đã thanh trừng nhân vật quyền lực số 2 - ông Choe Ryong-hae.

Hôm thứ Sáu tuần trước, Đài phát thanh Bắc Hàn Tự do có trụ sở ở Seoul (FNK) trích các nguồn tin giấu tên cho biết, ông Choe Ryong-hae, Phó Nguyên soái kiêm Lãnh đạo Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Triều Tiên, đã bị bắt giam và thẩm vấn trong nhà lao.

Ông Choe Ryong-hae

Đài FNK không nêu chính xác lý do dẫn tới vụ bắt giữ này. Tuy nhiên, họ ngờ rằng, có thể ông Choe “đã vi phạm hệ thống lãnh đạo” của ông Kim Jong-un.

Tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc cho biết thêm, ông Choe đã không xuất hiện trước công chúng trong hai sự kiện lớn của CHDCND Triều Tiền hồi tháng Hai vừa qua.

Những đồn đoán và suy diễn về tình hình của ông Choe đang là chủ đề nóng trong dư luận Hàn Quốc, tới mức Bộ Thống nhất nước này thừa nhận, họ đang tiến hành điều tra nhằm xác minh tin đồn.

Ông Choe Ryong-hae được cho là nhân vật quyền lực số 2 trong bộ máy chính quyền CHDCND Triều Tiên, sau khi ông Jang Song-thaek bị thanh trừng hồi tháng 12 năm ngoái.

Thu Thảo (tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới