Hàn Quốc: Đủ sức huỷ diệt Triều Tiên đến mức không thể phục hồi

Gốc
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm nay (15.9) chỉ trích mạnh mẽ vụ thử tên lửa mới của Triều Tiên, tuyên bố không thể đối thoại trong tình hình này, đồng thời cảnh báo rằng, Hàn Quốc có khả năng huỷ diệt Triều Tiên đến mức "không thể phục hồi".

Hàn Quốc: Đủ sức huỷ diệt Triều Tiên đến mức không thể phục hồi - Ảnh 1

Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa bay qua Nhật Bản vào sáng 15.9. Ảnh: BBC/AFP

Ông Moon Jae-in đưa ra tuyên bố nói trên tại cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia, sau khi Triều Tiên bắn tên lửa qua biển Nhật Bản sáng sớm nay, chỉ vài ngày sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc áp đặt trừng phạt mới vì vụ thử hạt nhân lần thứ 6.

Tổng thống Hàn Quốc cho biết, không thể đặt ra vấn đề đối thoại với Triều Tiên nếu nước này tiếp tục có những hành động gây hấn như vậy.

"Đối thoại không thể xảy ra trong tình hình này. Các biện pháp trừng phạt và áp lực quốc tế sẽ buộc Triều Tiên không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tiến tới một cuộc đối thoại nghiêm túc" - Yonhap dẫn lời ông Moon Jae-in cho biết.

Tổng thống Moon khẳng định, Hàn Quốc sẽ tăng cường khả năng phòng thủ để đối phó với các mối đe doạ hạt nhân và tên lửa ngày càng gia tăng, đồng thời nỗ lực tối đa để đảm bảo rằng, các biện pháp trừng phạt của Liên Hợp Quốc với Triều Tiên được thực thi đầy đủ.

"Trong trường hợp Triều Tiên có hành động gây hấn với chúng tôi hoặc đồng minh của chúng tôi, chúng tôi có đủ sức mạnh để hủy diệt Triều Tiên và làm cho nước này không thể hồi phục được. Tôi hy vọng người dân Hàn Quốc tin tưởng vào quyết tâm và nỗ lực của chính phủ" - ông Moon Jae-in khẳng định.

Vân Anh

Tin nóng

Tin mới