Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm mới trong nước thấp nhất trong 44 ngày

Ngày 26/9, Hàn Quốc thông báo 49 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 lây truyền trong nước - mức thấp nhất trong vòng 44 ngày qua. Đây là lần đầu tiên số ca nhiễm mới trong ngày ở mức 2 con số sau 3 ngày liên tiếp ở mức 3 con số.

Phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Giới chức y tế nước này cho biết đây là dấu hiệu cho thấy việc siết chặt các quy định giãn cách xã hội đã phát huy tác dụng, đồng thời nhắc lại lời kêu gọi mọi người hạn chế về quê hoặc gặp mặt người thân trong dịp Tết Trung thu (Chuseok) từ ngày 30/9 - 2/10 tới, nhằm tránh nguy cơ dịch tái bùng phát.

Ngoài 49 ca lây nhiễm trong nước, Cơ quan Phòng ngừa và kiểm soát dịch Hàn Quốc (KDCPA) thông báo 12 ca nhiễm mới nhập cảnh, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 23.516 ca, trong đó có 399 ca tử vong.

Nước này đã chứng kiến số ca nhiễm mới hằng ngày ở mức 3 con số trong hơn 1 tháng kể từ giữa tháng 8, do bùng phát ổ dịch liên quan đến một nhà thờ ở phía Bắc Seoul. Sau đó, số ca nhiễm mới đã giảm xuống 2 con số.

Giới chức Hàn Quốc cho biết sẽ siết chặt hơn nữa các biện pháp phòng dịch trong dịp Tết Trung thu, thời điểm người dân có truyền thống về quê đoàn tụ với gia đình. Nhằm giảm thiểu tác động tiềm ẩn của dịp nghỉ lễ này, chính phủ đã ấn định một giai đoạn đặc biệt kéo dài 2 tuần để tiến hành các nỗ lực mạnh mẽ hạn chế virus SARS-CoV-2 gây bệnh lây lan, bắt đầu từ ngày 28/9 tới, trong khi duy trì các quy định giãn cách xã hội cấp độ 2.

Theo chiến dịch mới, tạm ngừng hoạt động của 11 cơ sở "có nguy cơ cao" như các câu lạc bộ, quán rượu và quán ăn tự chọn... tại khu vực Seoul trong 2 tuần. Trong khi đó, tại các khu vực ngoại ô, 5 kiểu cơ sở giải trí nguy cơ cao như các câu lạc bộ ban đêm cũng được yêu cầu đóng cửa trong 1 tuần. Chính quyền cũng kêu gọi tăng cường các biện pháp giãn cách tại các quán cafe, nhà hàng, rạp hát ở Seoul và các vùng phụ cận trong giai đoạn này. Các cuộc tụ tập có 50 người trở lên sẽ tiếp tục bị cấm. Các hoạt động ngoài trời không được phép có hơn 100 người tham gia. Các sự kiện thể thao vẫn được tổ chức nhưng không có khán giả.

Cùng ngày, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết Trung Quốc đại lục không ghi nhận ca mới lây nhiễm trong nước, nhưng vẫn có 15 ca nhập cảnh mới. Tính đến hết ngày 25/9, Trung Quốc đại lục đã ghi nhận tổng cộng 2.788 ca nhập cảnh, trong đó 3 ca nguy kịch.

Tổng số ca nhiễm tại Trung Quốc đại lục hiện là 85.337 ca, trong đó 167 ca đang được điều trị và 4.634 ca đã tử vong.

Bích Liên (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/han-quoc-ghi-nhan-so-ca-nhiem-moi-trong-nuoc-thap-nhat-trong-44-ngay-20200926141517817.htm