Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hàn Quốc: Giao dịch ngoại hối cao kỷ lục

Theo Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK), giao dịch ngoại hối theo ngày trong quý II/2022 của các ngân hàng nước này ghi nhận mức cao kỷ lục trong bối cảnh thị trường tiền tệ có nhiều biến động.

Giao dịch ngoại hối của Hàn Quốc cao kỷ lục. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Giao dịch ngoại hối của Hàn Quốc cao kỷ lục. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn số liệu do BoK công bố ngày 25/7 cho biết tổng giao dịch ngoại hối theo ngày, bao gồm các giao dịch phái sinh, đạt trung bình 65,59 tỷ USD trong quý II, tăng 0,1% so với 65,55 tỷ USD của quý I trước đó.

Theo đó, Hàn Quốc ghi nhận lượng giao dịch ngoại hối lớn nhất theo quý kể từ năm 2008, khi BoK bắt đầu tổng hợp các dữ liệu liên quan theo quy định mới.

Nguyên nhân được cho là do sự biến động của thị trường ngoại hối trước kịch bản Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể tăng lãi suất nhanh hơn dự kiến để kiềm chế lạm phát. Đồng won (Hàn Quốc) đã giảm hơn 9% giá trị so với đồng USD chỉ từ đầu năm đến nay.

Giao dịch ngoại hối theo ngày tăng kỷ lục bất chấp thực tế rằng Hàn Quốc ghi nhận khối lượng giao dịch giảm so với quý trước đó do biến động của các yếu tố kinh tế bên ngoài. Giá trị xuất nhập khẩu của Hàn Quốc đạt mức trung bình theo ngày là 5,27 tỷ USD trong quý II, giảm so với 5,39 tỷ USD trong quý đầu tiên của năm./.

Đức Hưng/TTXVN

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/han-quoc-giao-dich-ngoai-hoi-cao-ky-luc/252363.html