Hàn Quốc hối thúc Triều Tiên trao trả nhanh chóng công dân nước này

Gốc
Ngày 20/6, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in khẳng định Triều Tiên cần nhanh chóng thả các công dân Hàn Quốc và Mỹ đang bị giam giữ tại các nhà tù ở quốc gia cô lập này.

Hàn Quốc hối thúc Triều Tiên trao trả nhanh chóng công dân nước này - Ảnh 1

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in bày tỏ chia buồn tới gia đình của Otto Warmbier, nam sinh viên Mỹ đã qua đời sau 17 tháng bị giam giữ tại Triều Tiên. Ảnh: Yonhap

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn của Nhà Xanh (tức Phủ Tổng thống), ông Park Soo-hyun cho hay: “Triều Tiên tiếp tục bắt giữ công dân của chúng tôi và công dân Mỹ, tuy nhiên nước này sẽ phải nhanh chóng trao trả họ cho gia đình của họ, và chính quyền Seoul sẽ nỗ lực hết sức để chấm dứt việc bắt giữ này”.

Triều Tiên được cho đang giam giữ ít nhất 6 công dân Hàn Quốc và 3 công dân Mỹ với những cáo buộc khác nhau, trong đó có các hoạt động chống phá chính phủ.

Tổng thống Hàn Quốc cũng lên tiếng chỉ trích việc Triều Tiên không tôn trọng nhân quyền, đồng thời bày tỏ chia buồn tới gia đình của Otto Warmbier, nam sinh viên Mỹ đã qua đời sau 17 tháng bị giam giữ tại Triều Tiên./.

Lan Hạ

(Theo Yonhap)

Tin nóng

Tin mới