Hàn Quốc hủy lệnh cách ly bệnh nhân MERS

Gốc
TPO - Các cơ quan y tế của Hàn Quốc ngày 27/7 cho biết đã bỏ lệnh cách ly đối với người cuối cùng bị ngờ là mắc Hội chứng Hô hấp Trung đông (MERS) ở trong nước.

Hàn Quốc hủy lệnh cách ly bệnh nhân MERS - Ảnh 1

Theo thông báo của Bộ Y tế Hàn Quốc, chỉ còn 15 người bị cách ly là những người có thể đã bị nhiễm virus ở nước ngoài, và một số người vẫn còn được nhập viện để điều trị.

Vào hôm qua, tờ Korea Herald cho biết, Hàn Quốc dự kiến sẽ ra thông báo tuyên bố hết dịch MERS “về thực chất” ngay trong tuần này, mặc dù tuyên bố chính thức sẽ diễn ra muộn hơn theo quy định của Tổ chức Y tế thế giới WHO.

Tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo cần đợi 28 ngày sau khi bệnh nhân MERS cuối cùng khỏi bệnh thì mới được tuyên bố rằng dịch bệnh đã chấm dứt.

Theo thông báo hôm 26/7 của Bộ Y tế Hàn Quốc, 3 tuần qua nước này không phát hiện thêm trường hợp mới nhiễm MERS, cũng không có người tử vong do bệnh này trong 14 ngày qua.

Hiện tại, tổng số ca nhiễm bệnh dừng lại ở con số 186, trong đó 36 người tử vong sau khi ca đầu tiên xuất hiện vào tháng 5.

138 người đã được ra viện sau khi hồi phục hoàn toàn, 12 người vẫn phải điều trị trong viện nhưng 11 người trong số này đã có kết quả âm tính với MERS.

Dịch bệnh bùng phát đã khiến nhiều du khách nước ngoài hủy chuyến đi tới Hàn Quốc, gây ảnh hưởng nặng nề tới kinh tế nước này.

Tin nóng

Tin mới