Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên nối lại đàm phán về Kaesong

Gốc
Hàn Quốc vừa lên tiếng kêu gọi Triều Tiên nối lại các cuộc đàm phán về bình thường hóa hoạt động khu công nghiệp chung Kaesong

Phát biểu trong cuộc họp báo chiều 4/8 tại thủ đô Seul, người phát ngôn Bộ thống nhất Hàn Quốc Kim Hyung-Suk nhấn mạnh: "Nếu Triều Tiên muốn thực sự giải quyết vấn đề Kaesong, thì cần phải thể hiện thái độ chân thành”.

Tuyên bố này đưa ra trong bối cảnh Triều Tiên đã không đáp lại lời kêu gọi tiếp tục đàm phán từ phía Hàn Quốc sau cuộc đối thoại cuối cùng cách đây chưa đầy 1 tuần.

Bộ trưởng thống nhất Hàn Quốc Ryoo Kihl- jae đã cảnh báo rằng thái độ im lặng của Triều Tiên sẽ mang lại những hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, ông Ryoo Kihl- jae không đề cập chi tiết những biện pháp đáp trả của Hàn Quốc.

Khu công nghiệp Kaesong - một biểu tượng của hợp tác liên Triều. (Ảnh: Yonhap)

Kể từ khi khu công nghiệp Kaesong, biểu tượng hợp tác duy nhất giữa hai miền Triều Tiên bị đóng cửa hồi tháng 6, Hàn Quốc và Triều Tiên đã tổ chức sáu vòng đàm phán về mở cửa trở lại khu công nghiệp này.

Tuy nhiên, vòng thứ sáu của các cuộc đàm phán đã bị đổ vỡ vào cuối tháng trước khi hai bên chưa xóa được sự khác biệt về các điều kiện bình thường hóa của Kaesong.

Tin nóng

Tin mới