Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hàn Quốc khôi phục quy mô cuộc diễn tập phòng thủ Ulchi

Ngày 20/7, Bộ Nội vụ Hàn Quốc thông báo cuộc diễn tập phòng thủ dân sự Ulchi thường niên trên toàn quốc lần thứ 54 sẽ được tổ chức với quy mô đầy đủ vào tháng 8 tới, sau khi hoạt động này thu hẹp quy mô trong những năm gần đây do đại dịch COVID-19.

Binh sĩ Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận tại nhà ga ở Seoul. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Binh sĩ Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận tại nhà ga ở Seoul. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo thông báo, cuộc diễn tập Ulchi sắp tới sẽ bắt đầu vào ngày 22/8 và kéo dài 4 ngày, với sự tham gia của khoảng 480.000 quan chức chính quyền đến từ 4.000 thành phố, các thể chế nhà nước và các tổ chức khác trên cả nước Hàn Quốc nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng trong trường hợp xảy ra chiến tranh và các tình huống khác. Đây là cuộc diễn tập Ulchi quy mô đầy đủ đầu tiên sau nhiều năm bị thu hẹp do đại dịch COVID-19.

Thông báo của Bộ Nội vụ Hàn Quốc cho biết cuộc diễn tập năm nay sẽ bao gồm các nội dung như lệnh triệu tập khẩn cấp, diễn tập khôi phục cơ sở hoạt động, viễn thông và hệ thống cấp nước trong trường hợp bị tấn công bằng tên lửa cũng như diễn tập chống nhiễu hệ thống định vị toàn cầu (GPS).

Cuộc tập trận Ulchi bắt đầu được tổ chức từ năm 1960, là cuộc diễn tập thường niên nhằm kiểm tra toàn diện năng lực kiểm soát khủng hoảng cũng như tình trạng sẵn sàng ứng phó trong trường hợp xảy ra chiến tranh. Năm 2008, cuộc diễn tập này và cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc mang tên "Người bảo vệ tự do" đã được kết hợp lại thành cuộc tập trận "Người bảo vệ tự do Ulchi" (UFG).

Văn Khoa (TTXVN)