(TITC) - Theo thông báo từ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam vào ngày 22/7/2015, trong vòng 2 tháng kể từ khi dịch MERS xuất hiện ở Hàn Quốc, không có ghi nhận nào về việc lây nhiễm ra ngoài phạm vi bệnh viện nơi đang điều trị các bệnh nhân. Điều này có nghĩa là căn bệnh này không bị lây nhiễm qua đường không khí và không có khả năng lan rộng đến những địa điểm công cộng nơi có khách du lịch lui tới như các nhà hàng, trung tâm mua sắm...

Kiểm tra thân nhiệt cho người dân Hàn Quốc để phòng tránh lây nhiễm MERS tại Trung tâm Y tế Samsung ở thủ đô Seoul ngày 20/7 (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong 18 ngày qua, tại Hàn Quốc không ghi nhận có ca nhiễm MERS mới, điều này chỉ ra rằng dịch MERS-CoV ở Hàn Quốc đã thật sự kết thúc khi đã qua giai đoạn ủ bệnh tối đa 14 ngày. Hiện tại, ở Hàn Quốc chỉ còn một bệnh nhân nhiễm bệnh và số người bị cách ly theo dõi cũng hầu như “bằng không”.

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cũng cho biết đến nay hầu hết các nước đã bỏ Hàn Quốc ra khỏi danh sách các nước bị khuyến cáo hạn chế đi lại, mặt khác Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng không khuyến cáo hạn chế đi lại hoặc giao thương liên quan đến sự kiện này.

Truyền Phương