Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hàn Quốc khuyến khích đầu tư 450 tỷ USD vào ngành bán dẫn

Chính phủ Hàn Quốc sẽ cung cấp các khoản tín dụng thuế lên đến 50% để đầu tư vào hoạt động R&D và lên đến 20% cho đầu tư vào cơ sở vật chất của ngành bán dẫn.

Các cơ sở mới sẽ được xây dựng để sản xuất chip, vật liệu, linh kiện... Ảnh minh họa: Reuters

Chính phủ Hàn Quốc ngày 13/5 cho biết, nước này sẽ cung cấp thêm các quyền lợi về thuế và trợ cấp cho các nhà sản xuất chip trong nước để khuyến khích họ đầu tư tổng cộng 510.000 tỷ won (450 tỷ USD) vào hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) và vào các cơ sở sản xuất tới năm 2030.

Theo Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc, chính phủ nước này đã lên kế hoạch tạo ra một "vành đai bán dẫn K" để xây dựng chuỗi cung ứng ở khu vực phía Nam tỉnh Gyeonggi và khu vực phía Bắc tỉnh Chungcheong của nước này.

Bên trong vành đai này, một "thung lũng bán dẫn" mới sẽ được thành lập dành cho các công ty kinh doanh chất bán dẫn ở Pangyo, phía Nam Seoul.

Các cơ sở mới sẽ được xây dựng để sản xuất chip, vật liệu, linh kiện, thiết bị và bao bì, đồng thời đầu tư thêm vào các cơ sở hiện có dưới sự hỗ trợ của Chính phủ.

Các nhà sản xuất chip trong nước, bao gồm Samsung Electronics và SK hynix, đã lên kế hoạch đầu tư 41.800 tỷ won (37 tỷ USD) vào năm 2021, nâng tổng mức đầu tư cho ngành bán dẫn nước này lên 510.000 tỷ won (450 tỷ USD) vào năm 2030.

Chính phủ Hàn Quốc sẽ cung cấp các khoản tín dụng thuế lên đến 50% để đầu tư vào hoạt động R&D và lên đến 20% cho đầu tư vào cơ sở vật chất của ngành bán dẫn.

Ngoài ra, nhà nước cũng sẽ cấp các khoản vay lãi suất thấp cho các nhà sản xuất chip để đầu tư cơ sở vật chất, đồng thời giúp thúc đẩy nhân lực chất lượng cao trong ngành công nghiệp bán dẫn.

Theo ước tính của Chính phủ Hàn Quốc, nếu kế hoạch đầu tư được thực hiện như dự kiến, kim ngạch xuất khẩu chip của nước này có thể tăng lên 200 tỷ USD vào năm 2030, từ mức 99,2 tỷ USD của năm 2020./.

Minh Trang (Theo THX)

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/han-quoc-khuyen-khich-dau-tu-450-ty-usd-vao-nganh-ban-dan/195621.html